Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Foodbank Việt Nam và sứ mệnh chống lãng phí thực phẩm

Tháng 10 16, 2019 agrinews,ngân hàng thực phẩm Việt Nam,1200 xuất ăn,nld,bữa ăn nghĩa tình,giải quyết nạn đói,vì một Việt Nam sẻ chia,TP. HCM,lãng phí thực phẩm,Trung Quốc,sản xuất và chế biến,Việt Nam,Foodbank Việt Nam,Đan Mạch,thực phẩm,để thừa thức ăn,báo mới,rau quả,thiếu lương thực,ăn buffet,sản lượng lương thực,rau củ quả,chống lãng phí thực phẩm,người đói,tình nguyện viên,sứ mệnh,tổ chức phi lợi nhuận,công nghệ hỗ trợ giảm lãng phí thực phẩm,khoai nghĩa tình,tư vấn tuyển sinh,Bữa cơm nghĩa tình,phạt tiền,-Ngoan Ngoan

Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Foodbank Việt Nam) ra đời vào tháng 01/2018 mang sứ mệnh chống lãng phí thực phẩm và giải quyết nạn đói ở Việt Nam. Sau gần 2 năm hoạt động, Foodbank Việt Nam đang từng bước thực hiện thành công sứ mệnh của mình.

Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Foodbank Việt Nam) ra đời vào tháng 01/2018 mang sứ mệnh chống lãng phí thực phẩm và giải quyết nạn đói ở Việt Nam - Ảnh: Dân Trí

Trước tình trạng thiếu đói và lãng phí thực phẩm tại Việt Nam, Foodbank Việt Nam đã ra đời với sứ mệnh xóa đói giảm nghèo và nâng cao ý thức tiết kiệm và phòng chống lãng phí thực phẩm.

Là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động như một trung tâm chứa thức ăn cho các tổ chức từ thiện và các nhóm cộng đồng nuôi dưỡng những người đói. Foodbank Việt Nam hướng đến xóa đói giảm nghèo nâng cao ý thức tiết kiệm và phòng chống lãng phí thực phẩm; hỗ trợ điều phối và kết nối ngồn thực phẩm; dự trữ thực phẩm để ứng phó kịp thời khi có tình huống khẩn cấp và thiên tai xảy ra.

Thành lập đầu năm 2018, đến nay Foodbank Việt Nam đã đến rất nhiều nơi để giúp đỡ cho những người kém may mắn. Chủ yếu hoạt động trên địa bàn TP. HCM, Foodbank Việt Nam luôn thực hiện thường xuyên những buổi nấu ăn, chăm sóc cho các em nhỏ và các cụ già ở những mái ấm, nhà mở,... Theo đó, các bạn tình nguyện tham gia sẽ có cơ hội được tiếp xúc và sẻ chia, nhờ đó mỗi người sẽ thấy đươc trách nhiệm và ý nghĩa của Foodbank Việt Nam đối với cộng đồng, xã hội.


Foodbank Việt Nam luôn thực hiện thường xuyên những buổi nấu ăn, chăm sóc cho các em nhỏ và các cụ già ở những mái ấm, nhà mở - Ảnh: Dân Trí

Với mạng lưới tình nguyện viên rộng rãi và sự nhiệt tình của các bạn trong hoạt động cộng đồng, FoodBank Việt Nam sẽ trở thành một trung gian kết nối thực phẩm dư của ngành công nghiệp thực phẩm với nhu cầu của các khu vực phúc lợi.

Bắt đầu thí điểm tại TP. HCM, Foodbank Việt Nam sẽ mở rộng ở khắp cả nước khi đã xây dựng được hệ thống và hợp tác với các đối tác chiến lược. Cung cấp suất ăn cho người đói và có nhu cầu, giảm thiểu số lượt người đói và chống lãng phí thực phẩm.

Các bạn tình nguyện viên của Foodbank Việt Nam - Ảnh: Dân Trí

Với thông điệp “Vì một Việt Nam sẻ chia” Foodbank Việt Nam đã và đang nỗ lực thực hiện sứ mệnh vì một xã hội không lãng phí thực phẩm và không có nạn đói xảy ra.

Foodbank Việt Nam


Gửi bình luận