Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Food bank Việt Nam hỗ trợ 1200 xuất ăn cho học sinh học sinh nghèo tham gia chương trình Tư vấn mùa thi

Tháng 3 25, 2019 báo mới,khoai nghĩa tình,Bữa cơm nghĩa tình,phạt tiền,tư vấn tuyển sinh,TP. HCM,agrinews,Trung Quốc,sản xuất và chế biến,Việt Nam,tổ chức phi lợi nhuận,bữa ăn nghĩa tình,sản lượng lương thực,rau củ quả,vì một Việt Nam sẻ chia,sứ mệnh,nld,chống lãng phí thực phẩm,người đói,ngân hàng thực phẩm Việt Nam,lãng phí thực phẩm,tình nguyện viên,công nghệ hỗ trợ giảm lãng phí thực phẩm,giải quyết nạn đói,rau quả,thiếu lương thực,ăn buffet,1200 xuất ăn,Foodbank Việt Nam,Đan Mạch,thực phẩm,để thừa thức ăn,-Mai Quý

Đây là chương trình do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Bình Dương đồng hành cùng Food bank Việt Nam tổ chức tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương.

1200 xuất ăn cho gần 10.000 học sinh tại Bình Dương trong ngày tham gia tư vấn tuyển sinh. Những xuất ăn nghĩa tình được Food bank Việt Nam phối hợp cùng báo Thanh Niên mang đến cho học sinh nghèo trong ngày tham gia tư vấn tuyển sinh thêm ý nghĩa.

7 giờ sáng 16.3, tại Quán cơm Thanh Trúc, 169 Nguyễn Xí, P.26 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM đã thấy có gần 10 tình nguyện viên tất bật. Mỗi người đảm nhận một công việc khác nhau. Người thì bới cơm, người thì cho đồ xào vào hộp, người thì múc canh, cho thức ăn vào bịch, người thì bỏ những phần cơm đã được chuẩn bị sẵn vào từng bao lớn (20 phần/bao) để chuyển lên xe chở đi Bình Dương cho kịp trước 11 giờ phục vụ các học sinh ăn trưa.

Chị Trần Thị Thúy An, thành viên của dự án Food bank Việt Nam chuẩn bị cơm tặng cho học sinh

Khi được hỏi về hoạt động ý nghĩa này cho các em học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng, đặc biết là các em học sinh nghèo. Để có những bũa ăn ngon miệng sau chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương anh Nguyễn Tuấn Khởi - Tổng giám Food bank Việt Nam tâm sự: “Việc nhỏ thôi mà! Qua việc này anh em chúng tôi cũng có được niềm hạnh phúc mỗi ngày, khi sẻ chia chút tình nhân ái với các em học sinh hơn hết là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi mang đến những xuất ăn cho các em, mong rằng các em có thêm niềm tin yêu cuộc sống, hơn hết là động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống mai sau”.

Các bạn tình nguyện viên hào hứng tham gia chuyển cơm đến Bình Dương cho các em học sinh

Các thành viên của dự án Food bank Việt Nam rất hào hứng tham gia nấu 1.200 phần cơm tặng cho học sinh nghèo bên cạnh đó cũng huy động gần 10 tình nguyện viên làm việc từ trước đó một ngày cho việc lựa chọn, mua thực phẩm. Được biết thực đơn cho các em học sinh trong ngày tham gia tư vấn tuyển sinh cũng rất phong phú: Nào là thịt kho trứng, thịt kho tiêu, đùi gà chiên nước mắm, gà kho gừng, trứng chiên, cá ngừ kho, cá ba sa chiên, mực xào, chả cá, canh, đồ xào.... Tất cả những món trên do những người chuyên nấu ăn, chủ các quán cơm tình nguyện bỏ công phục vụ nấu nướng nên món nào cũng rất ngon”.

Mọi Người tất bật cho thức ăn vào hộp chuẩn bị đưa lên xe đi Bình Dương

Chị Thúy An thành viên Food bank Việt Nam cho biết: “Sở dĩ tụi em làm nhiều món như thế vì muốn đa dạng các phần cơm, cho các em có nhiều sự lựa chọn. Mặc dù làm nhiều món tụi em sẽ rất vất vả nhưng miễn sao các em ăn ngon miệng là tụi em cảm thấy vui rồi”.

Những xuất ăn đến với các em học sinh trong ngày tư vấn tuyển sinh

Cầm hộp cơm gà kho gừng trên tay, Trương Quang Phát, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Trần Văn Ơn, Thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương), nói: “Em đang đói bụng mà có hộp cơm gà kho ăn rất ngon. Không chỉ riêng em mà cả nhóm bạn cùng lớp đều được tặng cơm miễn phí và tập trung lại ăn rất vui. Cơm có rất nhiều món nên tha hồ lựa chọn theo sở thích của mình”.

Các em học sinh dùng cơm trưa ngon lành

Phóng Viên


Gửi bình luận