Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Baonhandao.vn - Củ cải tình thương mùa Tết Kyt Hợi

Tháng 2 15, 2019 ngân hàng thực phẩm Việt Nam,agrinews,1200 xuất ăn,nld,bữa ăn nghĩa tình,vì một Việt Nam sẻ chia,TP. HCM,giải quyết nạn đói,báo mới,sản lượng lương thực,rau củ quả,chống lãng phí thực phẩm,người đói,Foodbank Việt Nam,Đan Mạch,thực phẩm,để thừa thức ăn,Trung Quốc,sản xuất và chế biến,Việt Nam,tình nguyện viên,rau quả,thiếu lương thực,ăn buffet,sứ mệnh,tổ chức phi lợi nhuận,khoai nghĩa tình,công nghệ hỗ trợ giảm lãng phí thực phẩm,tư vấn tuyển sinh,Bữa cơm nghĩa tình,phạt tiền,lãng phí thực phẩm,-Foodbank Vietnam

Sản lượng 10 tấn củ cải trắng thu hoạch lần này từ vùng trồng tại tỉnh Hà Nam sẽ là những nông sản tốt nhất được chuyển về các mái ấm, nhà mở.

Trong những ngày đầu của năm 2019, khi những ngày Tết cổ truyền của dân tộc đã cận kề, Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ, Công ty cổ phần Lavifood cùng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ngân hàng thực phẩm – Foodbank Việt Nam và Cộng đồng tình nguyện Việt Nam phối hợp cùng tổ chức trao 10 tấn củ cải trắng từ vùng trồng rau an toàn tại tỉnh Hà Nam đến với các mái ấm, nhà mở, trung tâm xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TNV Foodbank vận chuyển 10 tấn củ cải từ nông trại Hà Nam tặng cho các trung tâm, mái ấm, nhà mở trên địa bàn Hà Nội
TNV Foodbank vận chuyển 10 tấn củ cải từ nông trại Hà Nam tặng cho các trung tâm, mái ấm, nhà mở trên địa bàn Hà Nội

Sáng 28/1, sau khi tiếp nhận 10 tấn củ cải từ vùng trồng tại Hà Nam, các tình nguyện viên của Foodbank Việt Nam tại Hà Nội chia thành nhiều nhóm, trực tiếp liên hệ và mang củ cải đến những mái ấm, nhà mở. Đây chính là những phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán, góp phần cải thiện bữa ăn cho các đối tượng yếu thế trong xã hội.

ng đảo các bạn tình nguyện viên tham gia vận chuyển củ cải
Đông đảo các bạn tình nguyện viên tham gia vận chuyển củ cải
Foodbank vận chuyển 10 tấn củ cải từ nông trại Hà Nam đến những nơi cần thực phẩm như cô nhi viện, trung tâm bảo trợ người già...
Foodbank vận chuyển 10 tấn củ cải từ nông trại Hà Nam đến những nơi cần thực phẩm như cô nhi viện, trung tâm bảo trợ người già...

Ca sĩ Kevin Trần – Đại sứ Foodbank Việt Nam trực tiếp tham gia hoạt động trao 10 tấn củ cải chia sẻ: “Foodbank Việt Nam sau hơn 1 năm thành lập đang nỗ lực trở thành kho trung chuyển thực phẩm từ nơi thừa đến nơi cần. Hoạt động vận chuyển và trao 10 tấn củ cải từ Hà Nam đã được các tình nguyện viên của Foodbank và những đội nhóm tình nguyện khác chuẩn bị kỹ càng, góp phần mang cái Tết ấm no hơn đến với các đối tượng yếu thế trong xã hội”.

Ca sĩ Kevin Trần đại sứ Foodbank tham gia vận chuyển 10 tấn củ cải
Ca sĩ Kevin Trần - đại sứ Foodbank tham gia vận chuyển củ cải đến các mái ấm tình thương.

Thời điểm tháng 3/2018, từ chương trình “Giải cứu củ cải”, hàng chục tấn củ cải được nhóm tình nguyện đưa từ xã Tráng Việt (huyện Mê Linh, Hà Nội) về nội thành bán trên hè phố để giúp đỡ bà con nông dân đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ đến mức phải nhổ bỏ hàng trăm tấn củ cải.

Đứng trước thực trạng được mùa rớt giá, Công ty CP Lavifood, Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ và 01 Công ty có vốn Hàn Quốc cùng nhau hợp tác quy hoạch vùng trồng rau an toàn, xây dựng 1 nhà máy chế biến rau – củ - quả tại vùng đồng bằng Sông Hồng. Mục tiêu trong tương lai, củ cải sẽ không phải “giải cứu” và là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nông sản Việt.

Bà Dương Thị Bích Diệp – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ cho biết: “Tỉnh Hà Nam là địa phương có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp cho việc trồng củ cải trắng, Công ty Cổ phần Lavifood kết hợp với Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ đã chọn huyện Lý Nhân – tỉnh Hà Nam làm mô hình điểm thử nghiệm trồng củ cải Hàn Quốc theo hướng an toàn để mở rộng vùng trồng cung cấp nguồn nguyên liệu cho Nhà máy chế biến bao tiêu nông sản cho bà con nông dân cả khu vực đồng bằng sông Hồng”.

Theo Ngọc Phong

Nhân đạo & đời sống


Gửi bình luận