Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Thực tập sinh Mỹ đồng hành cùng Food Bank Việt Nam nấu ăn tại mái ấm Vinh Sơn

Tháng 9 22, 2019 Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam,Lê Nhật Thùy,Chinoros Benjachavakul,cháo,tình nguyện viên,mái ấm Nhật Hồng,quốc gia,TP. HCM,Foodbank Việt Nam. thực phẩm sạch,5 năm,thế giới,vô gia cư,100 suất ăn,nghệ sĩ Thiên Kim,Hội Chữ thập đỏ TP. HCM,bữa ăn nghĩa tình,nấu ăn,bữa ăn,50 suất ăn,công ty Qui Phúc,mái ấm Vinh Sơn,Dương Thanh Đảo,Đài truyền hình TP. HCM,food bank việt nam,chống lãng phí thực phẩm,Trẻ em khiếm thị,C.P. Việt Nam,nạn đói,Viện dưỡng lão nghệ sĩ,Cơm 2000,thực tập sinh Mỹ,cơ nhỡ,Công ty TNHH TM DV Qui Phúc,foodbank,Nơi yêu thương ở lại,trung thu yêu thương,định hướng phát triển,lang thang,c.p. việt nam,CPFoodood House,Food Bank Việt Nam,nhà dưỡng lão Vinh Sơn,Nguyễn Tuấn Khởi,tiếng hát nghĩa tình mùa xuân,Ngân hàng thực phẩm,Scarlett Cheung,foodbank Việt Nam,lãng phí thực phẩm,mảnh đời kém may mắn,Foodbank Việt Nam,mái ấm,Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam,mùa dịch,Thái Bình,Ca sĩ Cao Mỹ Kim,người khuyết tật,Công ty Cổ phần Đối tác Chân Thật,trao tặng gạo,quá cơm dã chiến,Hà Nội,CLB Công tác Xã hội "Chuyến xe yêu thương",Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam,8 địa điểm,Dự án "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19",thực phẩm,Chương trình “Chuyến xe yêu thương - San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch",Nguyễn Khánh Giàu,công nhân,khu công nghiệp,150 suất ăn chay,Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn,Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam,Covid-19,Ngân hàng thực phẩm Việt Nam,Trung tâm Công tác Xã Hội Thanh thiếu niên,bán vé số,văn nghệ,Xuân Canh Tý 2020,suất ăn miễn phí,"Bữa cơm yêu thương mùa Covid",mất việc,nhà mở,người nghèo,Quán cơm dã chiến "Trái tim yêu thương",Long An,gia đình chính sách,Ban Bác ái xã hội – Caritas Thái Bình,dịch bệnh Covid-19,hành động nhỏ ý nghĩa lớn,cửa hàng thực phẩm chay Phrét,Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng,người lao động nghèo,Đại hội người khuyết tật mừng Noel 2019,khám chữa bệnh miễn phí,khu chế xuất,đập heo đất,20.000 suất ăn miễn phí,Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn,Quỹ từ thiện C.P. Việt Nam,Green Kids,dịch bệnh,Noel 2019,Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam,Chùa Kỳ Quang II,thất nghiệp,CanCham,người thất nghiệp,người bán vé số,“Không ai bị bỏ lại phía sau”,cơm di động miễn phí,suất ăn 0 đồng,trao quà,Quán cơm dã chiến - Trái tim yêu thương,300 suất ăn,quán cơm dã chiến,dự án khu công nghiệp và đô thị Việt Phát,quà tết,Nhật Hồng,“Không lãng phí thực phẩm để bảo vệ môi trường và mẹ trái đất”,người khó khăn,Đồng Nai,chống dịch,Công ty Cổ phần VTVCorp,10 tấn gạo,-Ngoan Ngoan

Chiều ngày 20/09, Food Bank Việt Nam đã tổ chức hoạt động nấu ăn cho các cụ tại mái ấm tình thương Vinh Sơn (Quận Bình Thạnh, TP.HCM). Ngoài các tình nguyện viên của Food Bank Việt Nam, buổi nấu ăn còn có sự tham gia của bạn Scarlett Cheung - thực tập sinh đến từ Mỹ, sinh viên trường University of Massachusetts Amherst (UMass).

Đây là hoạt động thường niên do Food Bank Việt Nam tổ chức nhằm giúp cho những cụ già neo đơn tại nhà dưỡng lão Vinh Sơn có dịp giao lưu, chia sẻ với các bạn tình nguyện viên. Qua đó, giúp các bạn trẻ Food Bank Việt Nam có thêm tinh thần, niềm vui khi được san sẻ một phần công sức của bản thân mình trong hoạt động ý nghĩa này.

Đến thăm nhà dưỡng lão Vinh Sơn, các tình nguyện viên Food Bank đã chuẩn bị và nấu 120 suất ăn cho các cụ tại mái ấm, nói về cảm nghĩ của mình khi lần đầu tiên được tham gia nấu ăn tại đây, cô gái đến từ Mỹ chia sẻ: “Đây là lần đầu Scarlett được trở về quê hương của mẹ mình, Scarlett cảm thấy rất hạnh phúc khi được giúp mọi người nấu ăn cho các cụ. Scarlett rất cảm ơn Food Bank Việt Nam đã cho Scalett có cơ hội tham gia hoạt động ý nghĩa này và Scarlett mong rằng trước khi trở về Mỹ, mình sẽ có thêm nhiều cơ hội đồng hành cùng Food Bank Việt Nam trong các hoạt động sắp tới.”

Các bạn tình nguyện viên Food Bank Việt Nam tham gia nấu ăn cùng các cụ tại mái ấm

Trong buổi nấu ăn các cụ đã được giao lưu, trò chuyện và tham gia nấu ăn cùng các bạn tình nguyện viên, không khí vui vẻ và sự sẻ chia được lan toả tại mái ấm, điều đó đều được thể hiện trên mỗi khuôn mặt và ánh mắt của mỗi người tham gia.

Scarlett Cheung (áo xanh) vui vẻ tham gia nấu ăn cùng các cụ

Được biết, Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn thuộc Tu viện nữ tử bác ái Vinh Sơn, nằm ở địa chỉ: 469 Nơ Trang Long (nối dài), Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. Với hơn 20 năm được thành lâp, hiện tại, nhà dưỡng lão đang cưu mang gần 100 cụ bà trên 60 tuổi, không có người thân, không nhà cửa. Trong đó, có 42 cụ bà không thể đi lại được. Theo đó, còn có những cụ các Sơ đã chăm sóc đăc biệt từ các khâu xay nhuyễn thức ăn cho đến vệ sinh cá nhân cho các cụ rất chu đáo.

Buổi nấu ăn đã mang đến những sự trải nghiệm đặc biệt cho Scarlett cũng như các bạn tình nguyện viên Food Bank Việt Nam. Buổi nấu ăn không chỉ mang đến một bữa ăn đơn thuần cho các cụ, mà ở đó còn ẩn chứa tình yêu thương, san sẻ, sự đồng cảm và sẻ chia của mọi người với nhau.

Một số hình ảnh trong buổi nấu ăn của các bạn tình nguyện viên tại mái ấm:


Các bạn tình nguyện viên chuẩn bị bữa ăn cho các cụ

Bữa ăn ấm áp của các bạn tình nguyện viên Food Bank Việt Nam được mang đến cho các cụ tại mái ấm

Scarlett chăm sóc cho các cụ tại mái ấm

Food Bank Việt Nam