Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Hơn 20.000 suất ăn miễn phí được trao đến những người khó khăn giữa mùa dịch Covid-19

Tháng 5 07, 2020 mái ấm,Ngân hàng thực phẩm,công ty Qui Phúc,thế giới,mái ấm Nhật Hồng,Cơm 2000,vô gia cư,Ca sĩ Cao Mỹ Kim,Dự án "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19",thực phẩm,Chương trình “Chuyến xe yêu thương - San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch",trung thu yêu thương,foodbank,Foodbank Việt Nam. thực phẩm sạch,quốc gia,TP. HCM,Thái Bình,CLB Công tác Xã hội "Chuyến xe yêu thương",Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam,Scarlett Cheung,foodbank Việt Nam,lãng phí thực phẩm,mảnh đời kém may mắn,Foodbank Việt Nam,mùa dịch,Nguyễn Khánh Giàu,công nhân,khu công nghiệp,thực tập sinh Mỹ,cơ nhỡ,Công ty TNHH TM DV Qui Phúc,Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn,Ngân hàng thực phẩm Việt Nam,Trung tâm Công tác Xã Hội Thanh thiếu niên,mái ấm Vinh Sơn,Dương Thanh Đảo,Đài truyền hình TP. HCM,Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam,người khuyết tật,Công ty Cổ phần Đối tác Chân Thật,Nơi yêu thương ở lại,Xuân Canh Tý 2020,Đại hội người khuyết tật mừng Noel 2019,khám chữa bệnh miễn phí,khu chế xuất,đập heo đất,5 năm,Covid-19,"Bữa cơm yêu thương mùa Covid",mất việc,định hướng phát triển,lang thang,Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam,Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn,Quỹ từ thiện C.P. Việt Nam,Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam,Lê Nhật Thùy,Chinoros Benjachavakul,cháo,suất ăn miễn phí,c.p. việt nam,CPFoodood House,Food Bank Việt Nam,nhà dưỡng lão Vinh Sơn,Nguyễn Tuấn Khởi,tiếng hát nghĩa tình mùa xuân,văn nghệ,Ban Bác ái xã hội – Caritas Thái Bình,dịch bệnh Covid-19,hành động nhỏ ý nghĩa lớn,food bank việt nam,người lao động nghèo,người thất nghiệp,người bán vé số,“Không ai bị bỏ lại phía sau”,bữa ăn nghĩa tình,100 suất ăn,chống lãng phí thực phẩm,Trẻ em khiếm thị,C.P. Việt Nam,nạn đói,Viện dưỡng lão nghệ sĩ,Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng,Noel 2019,tình nguyện viên,nghệ sĩ Thiên Kim,Hội Chữ thập đỏ TP. HCM,quà tết,Nhật Hồng,“Không lãng phí thực phẩm để bảo vệ môi trường và mẹ trái đất”,nấu ăn,bữa ăn,50 suất ăn,Chùa Kỳ Quang II,trao quà,Quán cơm dã chiến - Trái tim yêu thương,300 suất ăn,quán cơm dã chiến,chống dịch,Công ty Cổ phần VTVCorp,150 suất ăn chay,Hà Nội,trao tặng gạo,8 địa điểm,bán vé số,Green Kids,nhà mở,thất nghiệp,20.000 suất ăn miễn phí,quá cơm dã chiến,người nghèo,Quán cơm dã chiến "Trái tim yêu thương",Long An,gia đình chính sách,cửa hàng thực phẩm chay Phrét,dịch bệnh,Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam,CanCham,cơm di động miễn phí,dự án khu công nghiệp và đô thị Việt Phát,người khó khăn,10 tấn gạo,suất ăn 0 đồng,Đồng Nai,-Ngoan Ngoan

Khai trương điểm đầu tiên tại TP. HCM, tiếp đó là Đồng Nai và Thủ đô Hà Nội. Kết thúc chiến dịch Quán cơm dã chiến, đến nay đã có hơn 20.000 suất cơm 0 đồng được trao đến những người nghèo, người lao động thất nghiệp, không có thu nhập,…ở khắp nơi tại các tỉnh/thành.

Khai trương điểm đầu tiên tại TP.HCM vào ngày 15/4, 500 suất ăn miễn phí được trao đến những người lao động nghèo trên địa bàn TP. HCM. Nhận thấy có quá nhiều những mảnh đời khó khăn, vất vả và rất cần những suất ăn 0 đồng đó, Quán cơm dã chiến của Foodbank Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên, Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận Bình Thạnh và các doanh nghiệp, nhà hàng đã chung tay và tiếp tục khai trương thêm 3 điểm mới liên tiếp tại TP. HCM trong mùa dịch bệnh khó khăn.

Khai trương điểm đầu tiên tại TP.HCM vào ngày 15/4, 500 suất ăn miễn phí được trao đến những người lao động nghèo trên địa bàn TP. HCM

May mắn nhận những phần cơm ý nghĩa từ Quán cơm dã chiến, Cô Nguyễn Thị Chín - làm nghề thu mua phế liệu (Quận Bình Thạnh) xúc động chia sẻ: “Thời gian này chủ không mở cửa và thu mua thì cô rất khó khăn, được mọi người truyền tai nhau về chương trình ý nghĩa này cô mới biết và đến nhận những suất cơm miễn phí. Cô nghĩ rằng không chỉ riêng cô mà tất cả mọi người cũng rất quý trọng sự hỗ trợ từ Quán cơm dã chiến. Cô cảm ơn ban tổ chức, quý mạnh thường quân và các bạn trẻ rất nhiều.”

Cô Nguyễn Thị Chín nhận nhận phần cơm miễn phí từ Quán cơm dã chiến

Ngoài việc phát cơm tại chỗ, những chuyến xe mang tên “cơm di động miễn phí” mang thông điệp “Ai cần đến lấy – mỗi người một suất” đã len lỏi khắp các ngõ hẻm Sài Gòn đến các bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, người lao động khó khăn để trao đi những suất cơm ấm áp tình người.

Những chuyến xe mang tên "cơm di động miễn phí" với thông điệp “Ai cần đến lấy – mỗi người một suất”

Những chuyến xe "di động" len lỏi khắp các ngõ hẻm Sài Gòn đến các bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, người lao động khó khăn để trao đi những suất cơm ấm áp tình người.

Cùng với đó, những suất cơm trao đi là cả sự đóng góp, chung tay từ quý mạnh thường quân và các bạn tình nguyện viên. Có mặt từ ngày đầu cho đến những ngày cuối cùng của Quán cơm dã chiến, bạn Lý Quốc Nguyên Khang (14 tuổi) hào hứng chia sẻ: “Khi được tự tay chuẩn bị những phần cơm ý nghĩa để trao đến những người khó khăn em thấy mình đã làm được một việc rất tốt, điều đó khiến em rất vui và hạnh phúc. Em rất cảm ơn chương trình hết sức ý nghĩa từ Foodbank Việt Nam, em hy vọng Foodbank Việt Nam sẽ còn tổ chức thật nhiều những chương trình như thế này để những bạn như em có cơ hội được học hỏi, trau dồi kĩ năng sống, cũng như được tham gia vào và làm những việc ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội.”

Bạn Lý Quốc Nguyên Khang (ở giữa) là một trong những tình nguyện viên có mặt từ những ngày đầu tiên của Quán cơm dã chiến

Các tình nguyện viên luôn có mặt từ sáng sớm để chuẩn bị những công đoạn từ sơ chế thực phẩm đến đóng gói những suất ăn

Sau hơn 10 ngày hoạt động tại 4 địa điểm, TP. HCM đã trao đi hơn 13.000 suất cơm đến với những người khó khăn. Trong đó, hơn 3.000 suất đã được Foodbank Việt Nam cung cấp nhu yếu phẩm đến các mái ấm, nhà mở trong thành phố để nấu những suất ăn cho các em nhỏ khuyết tật và người già khó khăn trên địa bàn.

Nối tiếp TP. HCM, Đồng Nai là tỉnh/thành thứ hai tổ chức thành công chương trình Quán cơm dã chiến “Trái tim yêu thương”. Hoạt động trong vòng 10 ngày (từ 20 – 29/4), bếp ăn Eatme Đồng Nai phối hợp cùng các thành viên Hội LHTN tỉnh Đồng Nai và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam đã trao đi hơn 3.000 suất ăn miễn phí đến những người lao động nghèo, trao gửi tận nơi những suất ăn yêu thương đến những con hẻm của thành phố.

Nối tiếp TP. HCM, Đồng Nai là tỉnh/thành thứ hai tổ chức thành công chương trình Quán cơm dã chiến “Trái tim yêu thương”

Tỉnh Đồng Nai đã trao đi hơn 3.000 suất ăn miễn phí đến những người lao động nghèo, trao gửi tận nơi những suất ăn yêu thương đến những con hẻm của thành phố

Tại Thủ đô Hà Nội, bắt đầu từ ngày 25/4 – 6/5. Đến nay, người dân lao động nghèo Thủ đô đã nhận được hơn 3.000 suất ăn từ sự chung tay của những thành viên Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Eatme chi nhánh Hà Nội và Nhóm Thiện nguyện "Mùa Thu và Những người bạn".

Tại Thủ đô Hà Nội, bắt đầu từ ngày 25/4 – 6/5. Đến nay, người dân lao động nghèo Thủ đô đã nhận được hơn 3.000 suất ăn từ Quán cơm dã chiến

Như vậy, gần 1 tháng trôi qua với 8 địa điểm phát cơm tại chỗ và những chuyến xe phát cơm “di động”, Quán cơm dã chiến đã trao đi hơn 20.000 suất cơm yêu thương đến những người khó khăn, lao động nghèo, bán vé số, người khuyết tật, người không có thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19,... trong thời điểm dịch bệnh đầy khó khăn.

Tất cả thành quả đó là những tấm lòng “tương thân, tương ái” của quý mạnh thường quân, nhiệt huyết tuổi trẻ của các bạn tình nguyện viên, là sự đồng lòng san sẻ của các Ca – Nghệ sĩ và tất cả các thành viên tham gia. Được cống hiến và tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội đã khiến cuộc sống chúng ta ý nghĩa hơn tất cả. Bởi thế, chúng ta đã từng nghe những câu hát thấm đậm tình người của Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi…để gió cuốn đi…”

Bùi Ngoan

Ảnh: (tổng hợp từ nhiều nguồn)