Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Tháng 5 04, 2020 Ngân hàng thực phẩm,thế giới,vô gia cư,Scarlett Cheung,foodbank Việt Nam,lãng phí thực phẩm,mảnh đời kém may mắn,Foodbank Việt Nam,c.p. việt nam,bữa ăn nghĩa tình,trung thu yêu thương,định hướng phát triển,lang thang,food bank việt nam,chống lãng phí thực phẩm,Trẻ em khiếm thị,C.P. Việt Nam,nạn đói,Viện dưỡng lão nghệ sĩ,công ty Qui Phúc,mái ấm Vinh Sơn,Dương Thanh Đảo,Đài truyền hình TP. HCM,CPFoodood House,Food Bank Việt Nam,nhà dưỡng lão Vinh Sơn,Nguyễn Tuấn Khởi,tiếng hát nghĩa tình mùa xuân,nấu ăn,tình nguyện viên,bữa ăn,50 suất ăn,foodbank,Nơi yêu thương ở lại,Cơm 2000,thực tập sinh Mỹ,cơ nhỡ,Công ty TNHH TM DV Qui Phúc,mái ấm Nhật Hồng,quốc gia,TP. HCM,Foodbank Việt Nam. thực phẩm sạch,5 năm,Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam,Lê Nhật Thùy,Chinoros Benjachavakul,cháo,100 suất ăn,nghệ sĩ Thiên Kim,Hội Chữ thập đỏ TP. HCM,mái ấm,mùa dịch,Hà Nội,Nguyễn Khánh Giàu,công nhân,khu công nghiệp,150 suất ăn chay,Ca sĩ Cao Mỹ Kim,Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam,Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam,Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn,Thái Bình,Dự án "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19",thực phẩm,Chương trình “Chuyến xe yêu thương - San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch",Covid-19,Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn,Quỹ từ thiện C.P. Việt Nam,Green Kids,dịch bệnh,người khuyết tật,Công ty Cổ phần Đối tác Chân Thật,trao tặng gạo,quá cơm dã chiến,Xuân Canh Tý 2020,Ngân hàng thực phẩm Việt Nam,Trung tâm Công tác Xã Hội Thanh thiếu niên,bán vé số,"Bữa cơm yêu thương mùa Covid",mất việc,nhà mở,người nghèo,Quán cơm dã chiến "Trái tim yêu thương",Long An,gia đình chính sách,suất ăn miễn phí,CLB Công tác Xã hội "Chuyến xe yêu thương",Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam,8 địa điểm,văn nghệ,Đại hội người khuyết tật mừng Noel 2019,khám chữa bệnh miễn phí,khu chế xuất,đập heo đất,20.000 suất ăn miễn phí,Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng,người lao động nghèo,thất nghiệp,CanCham,Ban Bác ái xã hội – Caritas Thái Bình,dịch bệnh Covid-19,hành động nhỏ ý nghĩa lớn,cửa hàng thực phẩm chay Phrét,Noel 2019,Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam,Chùa Kỳ Quang II,người thất nghiệp,người bán vé số,“Không ai bị bỏ lại phía sau”,cơm di động miễn phí,suất ăn 0 đồng,quà tết,trao quà,Quán cơm dã chiến - Trái tim yêu thương,300 suất ăn,quán cơm dã chiến,dự án khu công nghiệp và đô thị Việt Phát,chống dịch,Nhật Hồng,“Không lãng phí thực phẩm để bảo vệ môi trường và mẹ trái đất”,người khó khăn,Đồng Nai,Công ty Cổ phần VTVCorp,10 tấn gạo,-Ngoan Ngoan

Đập heo đất để chung tay góp sức cùng các cô chú tuyến đầu chống dịch. Với những con heo đất tiết kiệm từ tiền mua quà vặt, tiền mừng tuổi,... của các bạn nhỏ, đó là những món quà hết sức ý nghĩa cho những người khó khăn mùa dịch bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 không ít các cơ sở sản xuất, ngành nghề phải đóng cửa. Điều này khiến cuộc sống mỗi người dân trở nên đảo lộn và khó khăn hơn, may mắn thì có thu nhập để trang trải cuộc sống, còn không thì đành phải thất nghiệp, không có thu nhập để lo cho gia đình.

Trước tình đó, rất nhiều các doanh nghiệp, các nhóm từ thiện đã hỗ trợ, giúp đỡ người dân nghèo bằng những hành động thiết thực như: phát cơm từ thiện, trao tặng những nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, mì tôm,…đến các gia đình khó khăn, không có nguồn thu nhập. Nhưng điều đáng nói ở đây là bên cạnh những hành động thiết thực đó, vẫn còn có những hành động tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại mang đến những ý nghĩa thật lớn lao.

Nằm trong nhóm Green Kids nhỏ tuổi nhưng các bé đã cùng nhau góp sức để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 bằng cách đơn giản nhất - đập heo đất để chung tay góp sức cùng các cô chú tuyến đầu chống dịch. Với những con heo đất tiết kiệm từ tiền mua quà vặt, tiền mừng tuổi, tiền ăn sáng của các bạn nhỏ, đó là những món quà hết sức ý nghĩa cho những người khó khăn và kém may mắn.

Nằm trong nhóm Green Kids nhỏ tuổi nhưng các bé đã cùng nhau đập heo đất để chung tay góp sức cùng các cô chú tuyến đầu chống dịch

Nói về lí do đập heo đất để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bạn Bùi Châu Anh (sinh năm 2006) thành viên nhóm Green Kids chia sẻ: “Những ngày qua em được biết có rất nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trên cả nước đã gửi đến bệnh viện, cơ sở y tế, các chiến sĩ, tình nguyện viên nhiều trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, lương thưc, thực phẩm để họ có thêm động lực trong công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra em còn biết có những người dù biết hoàn cảnh của mình không được khá giả nhưng với tấm lòng nhân ái đã chung tay gom góp, san sẻ những thùng mì, vài kí gạo để giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Và chúng em cũng vậy, chúng em muốn góp một phần nhỏ bé của mình đến với người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, nhất là các cụ già tại các viện dưỡng lão”.

“Tích tiểu thành đại”, những con heo đất các bạn nhỏ đập ra đã gom được số tiền hơn 30 triệu đồng. Cùng với đó, tất cả số tiền đã được chuyển đến Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Foodbank Việt Nam) để mua những nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, nước sát khuẩn,…để gửi đến các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP. HCM như: Mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp, Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn, Mái ấm khiếm thị Nhật Hồng, Trung tâm BTXH Trẻ em HBC và Chùa Kỳ Quang II nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn trong mùa dịch.

Những con heo đất các bạn nhỏ đập ra đã gom góp được số tiền hơn 30 triệu đồng để hỗ trợ các nhu yếu phẩm đến các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP. HCM

Những món quà này như một lời thăm hỏi, động viên đến với những em nhỏ, cụ bà tại các mái ấm, nhà mở trong thành phố. Sau chương trình ý nghĩa này, các bạn nhỏ trong nhóm Green Kids sẽ tiếp tục đồng hành cùng Foodbank Việt Nam mang đến những bữa ăn ấm cúng tại các mái ấm trong thời gian tới.

Đó là những hoạt động ý nghĩa, không những xây dựng và giáo dục con trẻ từ những việc làm thiện nguyện, hơn hết còn mang lại những niềm vui, sự hạnh phúc trong mỗi chúng ta.

Đối với mỗi người, con trẻ hay bất cứ ai đều có thể “gom góp chân thành”, dù là việc lớn hay việc nhỏ. Chỉ cần chung tay, cùng nhau góp sức thì chắc chắn rằng dịch bệnh sẽ sớm sẽ qua đi.

Bùi Ngoan