Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Gian hàng nông sản của Foodbank Việt Nam lần đầu tiên có mặt tại cửa hàng thực phẩm sạch CPFood House

Tháng 8 12, 2019 Ngân hàng thực phẩm,thế giới,công ty Qui Phúc,mái ấm Nhật Hồng,Cơm 2000,trung thu yêu thương,vô gia cư,Scarlett Cheung,foodbank Việt Nam,lãng phí thực phẩm,mảnh đời kém may mắn,Foodbank Việt Nam,Foodbank Việt Nam. thực phẩm sạch,foodbank,mái ấm Vinh Sơn,Dương Thanh Đảo,Đài truyền hình TP. HCM,quốc gia,TP. HCM,Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam,5 năm,định hướng phát triển,lang thang,thực tập sinh Mỹ,cơ nhỡ,Công ty TNHH TM DV Qui Phúc,Nơi yêu thương ở lại,Lê Nhật Thùy,Chinoros Benjachavakul,cháo,food bank việt nam,c.p. việt nam,bữa ăn nghĩa tình,100 suất ăn,tình nguyện viên,chống lãng phí thực phẩm,Trẻ em khiếm thị,C.P. Việt Nam,nạn đói,Viện dưỡng lão nghệ sĩ,CPFoodood House,Food Bank Việt Nam,nhà dưỡng lão Vinh Sơn,Nguyễn Tuấn Khởi,tiếng hát nghĩa tình mùa xuân,nấu ăn,bữa ăn,50 suất ăn,nghệ sĩ Thiên Kim,Hội Chữ thập đỏ TP. HCM,mái ấm,mùa dịch,Ca sĩ Cao Mỹ Kim,Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam,Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn,Thái Bình,Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam,Hà Nội,trái cây,Mái Ấm Thiên Ân,Covid-19,Hoa hậu Việt Nam 2020,Dự án Niềm tin - Người đẹp Nhân Ái,Nguyễn Khánh Giàu,công nhân,khu công nghiệp,150 suất ăn chay,Dự án "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19",thực phẩm,Chương trình “Chuyến xe yêu thương - San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch",gần 100 suất ăn,Quảng Bình,người khuyết tật,Công ty Cổ phần Đối tác Chân Thật,trao tặng gạo,quá cơm dã chiến,Miền Trung yêu thương,Ngân hàng thực phẩm Việt Nam,Trung tâm Công tác Xã Hội Thanh thiếu niên,bán vé số,CLB Công tác Xã hội "Chuyến xe yêu thương",Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam,8 địa điểm,Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt,thí sinh Hoa hậu Việt Nam,Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn,Quỹ từ thiện C.P. Việt Nam,Green Kids,dịch bệnh,"Bữa cơm yêu thương mùa Covid",mất việc,nhà mở,người nghèo,Quán cơm dã chiến "Trái tim yêu thương",Long An,gia đình chính sách,Xuân Canh Tý 2020,suất ăn miễn phí,văn nghệ,Đại hội người khuyết tật mừng Noel 2019,khám chữa bệnh miễn phí,khu chế xuất,đập heo đất,20.000 suất ăn miễn phí,Food Connect,miền Trung,thất nghiệp,CanCham,Hoa Hồng vì miền Trung yêu thương,20/10,,Quảng Trị,Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng,Ban Bác ái xã hội – Caritas Thái Bình,dịch bệnh Covid-19,hành động nhỏ ý nghĩa lớn,cửa hàng thực phẩm chay Phrét,miền Trung ruột thịt,Chùa Kỳ Quang II,người lao động nghèo,quà tết,Noel 2019,Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam,ủng hộ đồng bào miền Trung,người thất nghiệp,người bán vé số,“Không ai bị bỏ lại phía sau”,cơm di động miễn phí,suất ăn 0 đồng,hoa hồng,Nhật Hồng,“Không lãng phí thực phẩm để bảo vệ môi trường và mẹ trái đất”,người khó khăn,Đồng Nai,trao quà,Quán cơm dã chiến - Trái tim yêu thương,300 suất ăn,quán cơm dã chiến,dự án khu công nghiệp và đô thị Việt Phát,20 tấn thực phẩm,bão,chống dịch,Công ty Cổ phần VTVCorp,10 tấn gạo,Thừa Thiên Huế,-Mai Quý

Ngày 3/8/2019, gian hàng của Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam (Foodbank Việt Nam) đã cho ra mắt gian hàng nông sản đầu tiên tại CPFood House.

Vừa qua, Foodbank Việt Nam đã cho ra mắt gian hàng nông sản sạch tại cửa hàng CPFood House, đây cũng là gian hàng đầu tiên của Foodbank trung bày tại cửa hàng thực phẩm sạch ở tp HCM. Với mong muốn giúp đỡ những người nông dân trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm sau mỗi mùa vụ, đồng thời muốn đưa nông sản Việt lớn mạnh không chỉ trong nước mà cả thị trường nước ngoài.

Mặt hàng nông shản mà Foodbank Việt Nam muốn đưa đến người tiêu dùng chính là chuối sạch, chuối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vì đây là loại nông sản có nhiều giá trị dinh dưỡng cao như: Chất béo bão hòa, cholesterol và natri. Ngoài trong quả chuối chín còn có vitamin C, kali và mangan, vitamin B6 rất tốt cho cơ thể con người. Thế nhưng, vào mùa vụ, những người nông dân lại lo lắng trong việc tìm nguồn tiêu thụ, nhận thấy được thực trạng, Foodbank Việt Nam đã nhiều lần tiến hành giải cứu chuối, giúp đỡ những người dân phần nào vượt qua khó khăn. Sau những lần giải cứu đó, Foodbank Việt Nam đã có dự định thu mua chuối với số lượng lớn nhằm hỗ trợ người dân đảm bảo thu nhập và có đầu ra ổn định trong thời gian dài.

Được biết, trước khi đưa chuối đến với tat người tiêu dùng, lãnh đạo Foodbank Việt Nam đã có chuyến công tác và làm việc cùng bà con nông dân trồng chuối khu vực tỉnh Đồng Nai trong việc truy xuất nguồn gốc, kiểm định chất lượng sản phẩm để tìm ra hướng đi bền vững cho ngành chuối khu vực Đồng Nai trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi (Đầu tiên từ trái qua) – giám đốc Foodbank Việt Nam đi khảo sát chuối tại Đồng Nai

Theo người nông dân trồng chuối tại khu vực Đồng Nai cho biết quy trình phát triển của chuối luôn được theo dõi sát sao, đồng thời, kiểm soát lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật nghiêm ngặt. Cây chuối con được chăm sóc, bón phân tưới nước đầy đủ thì 6 tháng sau sẽ trổ buồng, buồng chuối sẽ được chích bắp để chống bọ trĩ, được bẻ hoa, bao buồng, lót nải để định hình tay nải cho đẹp. Sau khi ra buồng được 3 tháng là đến thời gian thu hoạch.

Chuối được người nông dân trùm bao che chắn để chống sâu bọ phá hoại

Tại của hàng thực phẩm sạch CPFoods House, ngoài mặt hàng chủ lực là chuối, Foodbank còn cung cấp những mặt hàng nông sản như dưa hấu và măng cụt. Các loại nông sản này luôn được đề cao về giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng, đem đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn và chất lượng nhất.

Gian hàng nông sản của Foodbank tại CPFood House

Theo ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam: “Tôi luôn mong muốn những thực phẩm nông sản của bà con nông dân ngày càng được mở rộng ở thị trường trong và ngoài nước, theo đó, với ý tưởng lấy Ngân hàng thực phẩm Việt Nam để tiêu thụ những nông sản của người dân trồng được, tôi hy vọng từ Ngân hàng thực phẩm – Food Bank Việt Nam bà con nông dân sẽ mạnh dạn cung ứng những sản phẩm của mình làm ra để đến tay người tiêu dùng, nhờ ý tưởng này tôi hy vọng sau này sẽ không còn những chiến dịch phải giải cứu nông sản của người dân nữa.”

Mặc dù, gian hàng nông sản vừa có mặt tại CPFood House nhưng đã được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và hưởng ứng.

Mỹ Linh