Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Food Bank Việt Nam tổ chức trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Tháng 9 24, 2018 ngân hàng thực phẩm,tp.hcm,công ty Qui Phúc,mái ấm,nguyễn tuấn khởi,foodbank,Foodbank Việt Nam,hội đồng bảo trợ hội chữ thập đỏ việt nam,từ thiện,VCRC,nhà mở,trung tâm mái ấm,porkpork,nấu cháo foodbank,trung tâm Quê Hương,thịt kho trứng,người vô gia cư,trung tâm Làng Tre,Đội tình nguyện Foodbank Việt Nam,hương vị ngày Tết,mái ấm Từ Hạnh,Nguyễn Thị Xuân Thu,Vinh Sơn,Ngân hàng thực phẩm,bánh tét,nhà dưỡng lão,Tình nguyện viên,Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Việt Nam,đội tình nguyện Người Việt trẻ MN,food bank việt nam,Quán cơm Nụ cười,tình nguyện viên,Cơm 2000,tình nguyện,bữa ăn nghĩa tình,Lê Nhật Thùy,lang thang cơ nhỡ,c.p. việt nam,trẻ em khuyết tật,Montri Suwanposri,Chinoros Benjachavakul,Royal Thai Consulate-General,Food Bank Việt Nam,Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình,cụ già neo đơn,Công ty Cổ Phần Chăn nuôi CP Việt Nam,Trung tâm Thị Nghè,Offline,hủ tiếu 1k,quán cơm nụ cười,Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn,Trung thu,lãng phí thức ăn,OHA Coffee & Tea,CPV,hủy diệt môi trường,Mái ấm Nhật Hồng,LÃNH ĐẠO TỪ TÂM,Phát thải khí nhà kính,Qui Phúc,Mái ấm Vinh Sơn,hỗ trợ thực phẩm,TTC Land,Lãng phí nước,Sỹ Luân,Xóm Nhà Lá,Bữa cơm nghĩa tình,foobanking,Tác động xấu đến đa dạng sinh học,Lãng phí đất,Xóm ven sông,MALAYSIA,ICLIF,-

Ngày 23/9, nhân dịp tết trung thu Ngân hàng thực phẩm FoodBank Việt Nam đã tổ chức chương trình “Trăng tròn của em” cho trẻ em tại Mái ấm Nhật Hồng và xóm ven sông phường An Phú, Quận 2.


Các bạn TNV Food Bank Việt Nam sơ chế thực phẩm, chuẩn bị các suất ăn cho trẻ em khiếm thị tại Mái ấm Nhật Hồng


Nằm trong hoạt động bữa cơm nghĩa tình, Foodbank Việt Nam số đặc biệt nhân dịp tết trung thu cũng đã ghé thăm Mái ấm Nhật Hồng ở quận Thủ Đức nơi đang nuôi dạy và đào tạo nghề cho gần 100 bạn khiếm thị.

Ngay từ sáng sớm, gần 20 bạn tình nguyện viên đã đến đây trang trí, chuẩn bị hơn 60 suất ăn, với nhiều phần quà cho hơn 40 em thiếu nhi, các sơ và thầy cô tại mái ấm. Trong buổi liên hoan, các em được hướng dẫn chơi các trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ, cùng nhau tìm hiểu về tết trung thu,... ngoài ra, đại diện Công ty TNHH TM-DV-SX Qui Phúc đã tặng 10 bộ bàn ghế mới cho mái ấm để các em có thể học tập tốt hơn.


Đại diện Công ty TNHH TM-DV-SX Qui Phúc đã tặng 10 bộ bàn ghế mới cho Mái ấm Nhật Hồng


Do không nhìn thấy được ánh sáng như các bạn đồng trang lứa nên các em chỉ có thể cảm nhận ngày Tết Trung thu qua lời kể của thầy cô, anh chị. Chương trình “Trăng tròn của em” lần này mong muốn đem đến cho các em một ngày trung thu ấm áp với niềm vui trọn vẹn.


Các em được nghe kể về sự tích chú Cuội cung trăng nhân dịp Tết Trung thu

Dự án Ngân hàng thực phẩm còn tổ chức hoạt động bữa cơm nghĩa tình tại Mái ấm Nhật Hồng với 50 em khiếm thị

Tuy bị khiếm thị những các em đã được những Sơ nơi đây tập cho thói quen ăn uống gọn gàng và tự lập


Trung thu là dịp tổ chức các ngày hội rước đèn, phá cỗ của các em thiếu nhi, nhưng ở xóm nhỏ ven sông phường An Phú, Quận 2 vẫn còn những em nhỏ thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần, các em chưa từng được hưởng một cái tết trung thu trọn vẹn như bao bạn cùng trang lứa. Với mục đích sẻ chia thực phẩm và tạo niềm vui cho các em Food Bank Việt Nam đã ghé thăm, tổ chức các trò chơi dân gian, phá cỗ cùng chị Hằng, chú Cuội và tặng quà cho hơn 50 em nhỏ tại đây.


Food Bank Việt Nam đã tổ chức ngày hội rước đèn cho nhiều em thiếu nhi sống tại xóm ven sông, quận 2, TP. HCM.

Cùng với nhiều phần quà hấp dẫn cho các em


Chị Mai Thị Quý – Đội trưởng đội tình nguyện Food Bank Việt Nam chia sẻ: “Food Bank Việt Nam đã và đang thực hiện sứ mệnh của mình: Chia sẻ thực phẩm từ những chỗ dư đến những chỗ cần. Với chương trình số đặc biệt lần này, Food Bank Việt Nam thật sự vui và hạnh phúc khi đã nấu những suất ăn ngon đến các bạn tại Mái ấm Nhật Hồng cũng như chia sẻ những món quà trung thu đến các em ở xóm ven sông Quận 2. Trong thời gian tới, Food Bank tiếp tục thực hiện nhiều bữa cơm nghĩa tình đến với những người có hoàn cảnh khó khăn và sẽ có nhiều dự án để phát triển mạng lưới thực phẩm Việt Nam trong tương lai”.


Cả xóm quay quần để cùng nhau phá cỗ mừng Tết Trung thu

Tham gia lễ hội trăng rằm cùng chú Cuội và chị Hằng

Đại diện Cty CP địa ốc Sài Gòn Thương tín – TTC Land tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi


Chương trình Trung thu cho em nhận được sự đồng hành từ Cty CP địa ốc Sài Gòn Thương tín – TTC Land, Cty TNHH SXTMDV Qui Phúc, Cty CP thực phẩm UniDeli Việt Nam, chuỗi cửa hàng OHA Coffee & Tea.

Xem thêm:

http://congan.com.vn/doi-song/nhip-song/trung-thu-nghia-tinh-tai-xom-ngheo-ven-song-sai-gon_62376.html

http://baodansinh.vn/food-bank-viet-nam-to-chuc-trung-thu-cho-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet-d81825.html

http://baonhandao.vn/nhan-ai/trung-thu-cho-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet-14483

https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/am-ap-chuong-trinh-trang-tron-cua-em-cho-tre-em-khiem-thi-3953404-c.html

http://giadinhvatreem.vn/Nhan-ai/Trung-thu-dac-biet-cho-tre-em-khiem-thi-32021

http://laodongxahoi.net/ttc-land-mang-den-trung-thu-am-ap-cho-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet-1310704.html

http://kinhtevadubao.vn/chi-tiet/189-12487-food-bank-viet-nam-to-chuc-trung-thu-cho-tre-em-co-hoan-canh-kho-khan.html

http://www.doanhnhandoisong.vn/2018/09/food-bank-viet-nam-to-chuc-trung-thu-ac.html


Gửi bình luận