Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

FOODBANK VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUỖI QUÁN CƠM NỤ CƯỜI

Tháng 4 18, 2018 ngân hàng thực phẩm,tp.hcm,công ty Qui Phúc,mái ấm,nguyễn tuấn khởi,foodbank,Foodbank Việt Nam,hội đồng bảo trợ hội chữ thập đỏ việt nam,từ thiện,VCRC,nhà mở,trung tâm mái ấm,porkpork,nấu cháo foodbank,trung tâm Quê Hương,thịt kho trứng,người vô gia cư,trung tâm Làng Tre,Đội tình nguyện Foodbank Việt Nam,hương vị ngày Tết,mái ấm Từ Hạnh,Nguyễn Thị Xuân Thu,Vinh Sơn,Ngân hàng thực phẩm,bánh tét,nhà dưỡng lão,Tình nguyện viên,Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Việt Nam,đội tình nguyện Người Việt trẻ MN,food bank việt nam,Quán cơm Nụ cười,tình nguyện viên,Cơm 2000,tình nguyện,bữa ăn nghĩa tình,Lê Nhật Thùy,lang thang cơ nhỡ,c.p. việt nam,trẻ em khuyết tật,Montri Suwanposri,Chinoros Benjachavakul,Royal Thai Consulate-General,Food Bank Việt Nam,Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình,cụ già neo đơn,Công ty Cổ Phần Chăn nuôi CP Việt Nam,Trung tâm Thị Nghè,Offline,hủ tiếu 1k,quán cơm nụ cười,Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn,Trung thu,lãng phí thức ăn,OHA Coffee & Tea,CPV,hủy diệt môi trường,Mái ấm Nhật Hồng,LÃNH ĐẠO TỪ TÂM,Phát thải khí nhà kính,Qui Phúc,Mái ấm Vinh Sơn,hỗ trợ thực phẩm,TTC Land,Lãng phí nước,Sỹ Luân,Xóm Nhà Lá,Bữa cơm nghĩa tình,foobanking,Tác động xấu đến đa dạng sinh học,Lãng phí đất,Xóm ven sông,MALAYSIA,ICLIF,-Foodbank Việt Nam

Theo kế hoạch hoạt động 2018 của Foodbank Việt Nam, mô hình đồng hành cùng những quán cơm từ thiện, cơm sinh viên là một trong những mô hình mà Foodbank Việt Nam đã và đang triển khai và nhân rộng.

Đối với những người nghèo, người có thu nhập thấp tại TP.HCM, hàng loạt quán cơm từ thiện bán với giá 1.000 - 2.000 đồng đã ngày càng trở nên quen thuộc, sau những giờ mưu sinh kiếm sống họ sẽ có được những suất ăn ấm lòng tình người, những bữa ăn mà họ không những đỡ lo phần giá mà còn đầy đủ dinh dưỡng và vô cùng nóng hổi, thơm ngon.


Chuỗi quán cơm xã hội Nụ Cười hoạt động dưới sự quản lý của Quỹ từ thiện tình thương TP.HCM. Nụ cười 1 ra đời vào tháng 10.2012, cho tới nay chuỗi đã phát triển tới quán thứ 6. Mỗi quán hoạt động độc lập, tự quản lý thu - chi và được Quỹ từ thiện tình thương hỗ trợ kế toán, kiểm toán. Khi các nhà hảo tâm đóng góp thì dù ít hay nhiều mỗi ngày đều có báo cáo minh bạch, công khai trên trang website www.tuthientinhthuong.org.

Không khí thân thiện, nụ cười luôn sẵn trên môi trong suốt bữa ăn

Với mong muốn giúp những người lao động nghèo, sinh viên nghèo, người có thu nhập thấp có được những suất cơm có thịt tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chuỗi cửa hàng thịt heo sạch Porkpork.vn đã đồng hành cùng Foodbank Việt Nam để cung cấp thịt heo sạch với giá bình ổn hỗ trợ các quán cơm Nụ cười.

Nơi độc nhất ở Sài Gòn dĩa cơm 2.000 đồng: Tình thương tạo nên nụ cười - ảnh 13

Với tiêu chí người nghèo đến sẽ có cơm ăn, không để bụng đói đi về. Sau khi đã phục vụ hết các phần cơm chuẩn bị sẵn, người đến sau sẽ được linh động phục vụ mì gói nấu thịt bằm hoặc thịt gà

Người nghèo, thu nhập thấp không bao giờ bị cảm giác mặc cảm khi được phục vụ tận tình từ tâm thiện của những Tình nguyện viên tại quán cơm Nụ cười. Mỗi Quán cơm Nụ cười phục vụ trên 300 suất ăn một ngày, nên khối lượng công việc từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và phục vụ là rất nhiều. Chính vì thế đội tình nguyện Foodbank Việt Nam đã và đang triển khai hoạt động hỗ trợ quán thường xuyên và lâu dài.

Các công việc mà chúng mình tham gia hỗ trợ bao gồm: sơ chế món ăn, phục vụ và giữ xe cho khách tới dùng cơm. Các bạn Tình nguyện viên tham gia đều rất hào hứng và cảm thấy việc làm của mình vô cùng ý nghĩa vì đã góp chút ít công sức vào những phần ăn ý nghĩa.

Các anh chị và các bạn tình nguyện viên khác tại quán ai ai cũng nhiệt tình.

Để thuận tiện cho các cô chú quản lý quán sắp xếp và thuận tiện cho các bạn tình nguyện viên thì việc đăng ký sẽ triển khai theo từng tuần, thứ 7 tuần này sẽ chốt danh sách các bạn hỗ trợ vào tuần sau.

Hãy tham gia cùng Đội tình nguyện Foodbank Việt Nam nhé!

Link đăng ký: https://tinyurl.com/Tuyen-TNV-ho-tro-quan-com


Gửi bình luận