Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

“Bữa ăn nghĩa tình” – Lan tỏa yêu thương

Tháng 7 19, 2019 ngân hàng thực phẩm,tp.hcm,công ty Qui Phúc,mái ấm,nguyễn tuấn khởi,foodbank,Foodbank Việt Nam,hội đồng bảo trợ hội chữ thập đỏ việt nam,từ thiện,VCRC,nhà mở,trung tâm mái ấm,porkpork,nấu cháo foodbank,trung tâm Quê Hương,thịt kho trứng,người vô gia cư,trung tâm Làng Tre,Đội tình nguyện Foodbank Việt Nam,hương vị ngày Tết,mái ấm Từ Hạnh,Nguyễn Thị Xuân Thu,Vinh Sơn,Ngân hàng thực phẩm,bánh tét,nhà dưỡng lão,Tình nguyện viên,Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Việt Nam,đội tình nguyện Người Việt trẻ MN,food bank việt nam,Quán cơm Nụ cười,tình nguyện viên,Cơm 2000,tình nguyện,bữa ăn nghĩa tình,Lê Nhật Thùy,lang thang cơ nhỡ,c.p. việt nam,trẻ em khuyết tật,Montri Suwanposri,Chinoros Benjachavakul,Royal Thai Consulate-General,Food Bank Việt Nam,Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình,cụ già neo đơn,Công ty Cổ Phần Chăn nuôi CP Việt Nam,Trung tâm Thị Nghè,Offline,hủ tiếu 1k,quán cơm nụ cười,Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn,Trung thu,lãng phí thức ăn,OHA Coffee & Tea,CPV,hủy diệt môi trường,Mái ấm Nhật Hồng,LÃNH ĐẠO TỪ TÂM,Phát thải khí nhà kính,Qui Phúc,Mái ấm Vinh Sơn,hỗ trợ thực phẩm,TTC Land,Lãng phí nước,Sỹ Luân,Xóm Nhà Lá,Bữa cơm nghĩa tình,foobanking,Tác động xấu đến đa dạng sinh học,Lãng phí đất,Xóm ven sông,MALAYSIA,ICLIF,-Mai Quý

Nhằm mang yêu thương, sự san sẻ đến với các cụ già neo đơn. Chiều ngày 18/7, tại Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn (Quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã diễn ra chương trình “Bữa ăn nghĩa tình” do Food Bank Việt Nam cùng Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chương trình có sự góp mặt Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc Ngân hàng thực phẩm - Food Bank Việt Nam, Ông Craig. A Nemitz - Giám đốc Lĩnh vực dịch vụ Mạng lưới Ngân hàng Thực phẩm Toàn cầu (The Global FoodBanking Network – GFN), Bà Lê Nhật Thùy – Chủ tịch quỹ từ thiện Công ty cp C.P.Việt Nam, Ông Chinoros Benjachavacul – Phó tổng giám đốc Công ty cp C.P.Việt Nam. Ngoài ra, còn có đại diện Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa cũng có mặt tại chương trình.

 

Hình 1: Ông Nguyễn Tuấn Khởi cùng các cụ giao lưu tại mái ấm

Chương trình “Bữa ăn nghĩa tình” được tổ chức thường niên nhằm mang đến cho các cụ tại mái ấm dưỡng lão Vinh Sơn có dịp để giao lưu, chia sẻ với mọi người, đây cũng là dịp để các nhà lãnh đạo tự tay nấu ăn, chia sẻ, chăm sóc và quan tâm nhiều hơn đến các cụ tại mái ấm. Đặc biệt đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện đón lãnh đạo thuộc tổ chức Mạng lưới ngân hàng thực phẩm toàn cầu (The Global FoodBanking Network – GFN) có chuyến ghé thăm và làm việc tại Việt Nam.

Foodban Việt Nam lần đầu tiên đón tiêp Ông Craig. A Nemitz - Giám đốc Lĩnh vực dịch vụ Mạng lưới Ngân hàng Thực phẩm Toàn cầu (The Global FoodBanking Network – GFN) ghé thăm Việt Nam. Trong dịp này, tổ chức Mạng lưới ngân hàng thực phẩm toàn cầu (The Global FoodBanking Network – GFN) sang Việt Nam với mong muốn hỗ trợ, hợp tác chống lãng phí thực phẩm, giảm bớt nạn đói toàn cầu. The Global FoodBanking Network – GFN mong muốn phát triển các ngân hàng thực phẩm trong hệ thống ngân hàng thực phẩm toàn cầu, và Food Bank Việt nam là thành viên thứ 33 họ muốn gắn kết trong thời gian tới.

Ông Craig. A Nemitz - Giám đốc lĩnh vực dịch vụ thuộc tổ chức Mạng lưới ngân hàng thực phẩm toàn cầu (The Global FoodBanking Network – GFN) chia sẻ: “Vấn đề lãng phí thực phẩm và nạn đói nghèo trên thế giới là những nhân tố chính dẫn đến biến đổi khí hậu toàn cầu, các bạn có thể hình dung cứ 9 người thì sẽ có 1 người tối hôm đó sẽ đi ngủ mà không có đồ ăn và mục tiêu chính của Food Bank là xóa đói và tiêu thụ một cách có trách nhiệm với thực phẩm để không còn tồn tại những thực phẩm dư thừa nữa.”

Được biết, GFN là tổ chức phi lợi nhuận nuôi dưỡng những người nghèo khó, nạn nhân của nạn đói, người không còn khả năng lao động thông qua việc ra mắt và củng cố các ngân hàng thực phẩm tại hơn 30 quốc gia và đã kết nối với 943 cơ sở foodbanks trên toàn cầu . Nhiệm vụ của GFN là giảm bớt nạn đói toàn cầu bằng cách phát triển các ngân hàng thực phẩm trên toàn thế giới và phân phát thực phẩm dư thừa đến người nghèo đói, người cần sử dụng đến nó.

Đó cũng là lý do GFN tìm tới Food Bank Việt Nam với mong muốn Food Bank Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 33 trong mạng lưới GFN. Bên cạnh đó GFN có học viện đào tạo lãnh đạo (Foodbank Leadership Institute) đào tạo lãnh đạo foodbank (Foodbank Leaders) định kỳ hàng năm để trau dồi cũng như những người đã, đang và sẽ điều hành foodbank tốt hơn.

Theo đó, trong chương trình “Bữa ăn nghĩa tình” cán bộ công nhân viên Foofbank Việt Nam, Lãnh đạo nhà tài trợ Công ty C.P.Việt Nam, Quỹ từ thiện C.P.Việt Nam đến thăm hỏi, tặng quà cho các cụ già tại mái ấm Vinh Sơn( Quận Bình Thạnh, tp HCM). Tại chương trinh, Ông Chinoros Benjachavakul - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đại diện nhà tài trợ Công ty cp C.P.Việt Nam trao những phần quà ý nghĩa đến mái ấm dưỡng lão Vinh Sơn với mong muốn các cụ sẽ luôn khỏe mạnh và lạc quan trong cuộc sống.

 Ông Chinoros Benjachavakul trao những phần quà cho đại diện các cụ tại mái ấm

Cùng với đó, Ông Nguyễn Đình Khương – Giám đốc cải tiến của Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa lần đầu tiên tham gia chương trình chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Công ty Kềm Nghĩa tham gia vào chương trình “Bữa ăn nghĩa tình” tại mái ấm dưỡng lão Vinh Sơn, hôm nay tôi rất vui vì được đến và giao lưu với các cụ tại đây, và chắc chắn thời gian sắp tới bên phía Công ty chúng tôi cũng sẽ trực tiếp cung cấp và hỗ trợ để  tham gia vào các hoạt động từ thiện như thế này của Food Bank Việt Nam.”

Sau hơn 1 năm hoạt động, Foodbank Việt Nam đã và đang nhận được sự quan tâm và đồng hành rất tích cực từ các đơn vị, tổ chức, bước đầu ghi nhận được những kết quả nhất định: hơn 800 lượt tình nguyện viên tham gia’ 12 mái ấm/ trung tâm nhận được sự hỗ trợ từ dự án; 16 công ty, tổ chức đồng hành; hơn 20.000 suất ăn được trao tặng, thành lập 1 quán cơm xã hội cho người yếu thế; Kết nối trao tặng thực phẩm và nhu yếu phẩm trị giá 175 triệu; 20 bộ bàn ghế và 140 phần bánh yêu thương.

 Ông Craig. A Nemitz - Giám đốc Lĩnh vực dịch vụ Mạng lưới Ngân hàng Thực phẩm Toàn cầu (The Global FoodBanking Network – GFN) (Trái)nhận hoa từ Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Giám đốc Ngân hàng thực phẩm - Food Bank Việt Nam

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, lan tỏa niềm vui, tình yêu thương đến cho các cụ tại mái ấm Vinh Sơn.

Chương trình lần này còn là cầu nối giữa Foodbank Việt Nam đến với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, để các doanh nghiệp có sự quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chống lãng phí thực phẩm ngày một gia tăng như hiện nay.

 

 


Gửi bình luận