Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Ấm lòng bữa cơm ngày Tết cho trẻ em mồ côi

Tháng 2 10, 2018 ngân hàng thực phẩm,tp.hcm,nguyễn tuấn khởi,mái ấm,công ty Qui Phúc,porkpork,Foodbank Việt Nam,thịt kho trứng,nhà mở,foodbank,từ thiện,trung tâm Quê Hương,Đội tình nguyện Foodbank Việt Nam,hương vị ngày Tết,hội đồng bảo trợ hội chữ thập đỏ việt nam,trung tâm Làng Tre,nấu cháo foodbank,nhà dưỡng lão,Quán cơm Nụ cười,Nguyễn Thị Xuân Thu,VCRC,Cơm 2000,trung tâm mái ấm,Tình nguyện viên,người vô gia cư,Vinh Sơn,food bank việt nam,Ngân hàng thực phẩm,tình nguyện,tình nguyện viên,Lê Nhật Thùy,Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Việt Nam,bữa ăn nghĩa tình,trẻ em khuyết tật,lang thang cơ nhỡ,c.p. việt nam,Chinoros Benjachavakul,mái ấm Từ Hạnh,cụ già neo đơn,Royal Thai Consulate-General,bánh tét,Montri Suwanposri,đội tình nguyện Người Việt trẻ MN,Trung tâm Thị Nghè,Offline,Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình,hủ tiếu 1k,quán cơm nụ cười,Food Bank Việt Nam,Công ty Cổ Phần Chăn nuôi CP Việt Nam,OHA Coffee & Tea,Trung thu,Xóm Nhà Lá,Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn,CPV,hủy diệt môi trường,LÃNH ĐẠO TỪ TÂM,Phát thải khí nhà kính,Qui Phúc,Mái ấm Vinh Sơn,Tác động xấu đến đa dạng sinh học,Xóm ven sông,MALAYSIA,Lãng phí đất,Lãng phí nước,ICLIF,TTC Land,hỗ trợ thực phẩm,Bữa cơm nghĩa tình,Sỹ Luân,foobanking,lãng phí thức ăn,Mái ấm Nhật Hồng,-

Hơn 100 trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và các cụ già neo đơn đang được nuôi dưỡng tại Mái ấm chùa Từ Hạnh đã được giao lưu văn nghệ, thưởng thức bữa cơm ấm cúng ngày 25 Tết với bánh tét, canh nui, bánh mứt.


Ngoài được thưởng thức bữa cơm ngày Tết, các em nhỏ và cụ già đang được nuôi dưỡng tại mái ấm chùa Từ Hạnh còn nhận lì xì mừng tuổi từ các đơn vị đồng hành


Đây là hoạt động nằm trong chương trình Ngôi nhà chung đón Tết – Bữa cơm Tết, kết yêu thương do dự án Food Bank Việt Nam, đội tình nguyện Người Việt trẻ MN và Quỹ từ thiện công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tổ chức với mong muốn chăm lo đời sống tinh thần của các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật và chào mừng năm mới – năm Mậu Tuất.

Mái ấm chùa Từ Hạnh (Quận Bình Tân, TP. HCM) hiện đang nuôi dưỡng 114 trẻ mồ côi, 36 cụ già neo đơn không nơi nương tựa. Các bạn tình nguyện viên đã mang không khí của những ngày xuân đến với chùa Từ Hạnh với những hoạt động như: tham gia trang hoàng nơi của các trẻ em và các cụ tại hai mái ấm, trang trí các vật dụng đón Tết như hoa mai, liễn Tết, câu đối…, tổ chức chương trình văn nghệ với những ca khúc, điệu múa với những tiết tấu vui nhộn trong những ngày Tết đến xuân về. Đặc biệt, 30 bạn tình nguyện viên sẽ tham gia nấu các món ăn ngày Tết với thịt kho trứng, canh nui và 300 bánh chưng, bánh tét trao cho 10 trung tâm mái ấm, nhà mở trên địa bàn thành phố và những người vô gia cư, không người thân để họ cảm thấy ấm lòng trong những ngày xuân.


Những món ăn đặc trưng của năm mới và không gian Tết đã mang không khí xuân lan tỏa khắp mái ấm Từ Hạnh


Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Công ty cổ phần VTV Corp, đồng sáng lập dự án Food Bank Việt Nam cho biết: “Trong không khí cả nước đang rộn ràng chào đón năm mới, xuân Mậu Tuất tôi nghĩ rằng những người có hoàn cảnh đặc biệt họ cũng có quyền tận hưởng trọn vẹn những ngày xuân. Những chiếc bánh chưng, bánh tét, những đĩa thịt kho trứng hay đơn giản và vài cành mai điểm xuyến trên khung cửa sổ cũng đủ làm các em nhỏ, những cụ già cảm thấy ấm lòng, không còn cảm giác cô đơn. Dự án Food Bank Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành như Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, đội tình nguyện Người Việt trẻ MN cùng các bạn tình nguyện viên luôn làm hết sức mình để mang Tết đến với các trung tâm, mái ấm, nhà mở, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho những người yếu thế trong xã hội”.

Bà Lê Nhật Thùy - Chủ tịch Quỹ từ thiện C.P. Việt Nam chia sẻ: “Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam cùng Quỹ từ thiện C.P Việt Nam luôn muốn đồng hành cùng các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hay người lớn tuổi sống neo đơn. Nhân dịp Tết đến xuân về tôi xin kính chúc cho các cụ, những trẻ khó khăn đang sống tại các mái ấm nhà mở một năm mới thật nhiểu sức khỏe, tôi cũng mong muốn rằng xã hội sẽ quan tâm nhiều hơn đến những hoàn cảnh khó khăn này”.

Một số hình ảnh trong chương trình Ngôi nhà chung đón Tết – Bữa cơm Tết, kết yêu thương:


Gửi bình luận