Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Chương trình Asia Pacific Foodbank Incubator - Ươm tạo Ngân hàng thực phẩm khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Tháng 10 21, 2019 Ngân hàng thực phẩm,Korea,mô hình Foodbank thế giới,Châu Á Thái Bình Dương,Việt Nam,Korea FoodBank,Foodbank Việt Nam,Warehouse,Seoul,Tiến sĩ Craig A. Nemitz – Giám đốc lĩnh vực Dịch vụ (Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm toàn cầu),Chương trình Asia Pacific Foodbank Incubator - Ươm tạo Ngân hàng thực phẩm khu vực Châu Á Thái Bình Dương,Mạng lưới FoodBank toàn cầu (The Global Food Banking Network),Hàn Quốc,kho chứa thực phẩm,-Ngoan Ngoan

Nhằm đào tạo về cách thức hoạt động của các mô hình Foodbank thành công trên thế giới cho các thành viên thuộc các Ngân hàng thực phẩm Châu Á Thái Bình Dương. Sáng 21/10 tại Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra chương trình Asia Pacific Foodbank Incubator (Chương trình Ươm tạo Ngân hàng thực phẩm khu vực Châu Á Thái Bình Dương) với sự tham gia của các Founder và CEO của Foodbank trong khu vực.

Chương trình do Mạng lưới FoodBank toàn cầu (The Global Food Banking Network) phối hợp cùng Korea FoodBank; Ministry of Health and Welfare và Korea National Council on Social Welfare tổ chức nhằm tạo ra một vườn ươm cho các Ngân hàng thực phẩm trong khu vực học hỏi về cách thức hoạt động của những mô hình Foodbank đã thành công trên thế giới.

Chương trình Asia Pacific Foodbank Incubator (Chương trình Ươm tạo Ngân hàng thực phẩm khu vực Châu Á Thái Bình Dương) được tố chức vào sáng ngày 21/10 tại Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: FBVN

Chương trình có sự tham gia của các Founder, CEO, thành viên Hội đồng Quản trị thuộc các Ngân hàng thực phẩm trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đồng thời, thành viên tham gia sẽ có cơ hội được chia sẻ, thảo luận, học hỏi và đào tạo, từ đó áp dụng vào thực tiễn để dần đưa Ngân hàng thực phẩm của nước mình thành công như cách mà các Ngân hàng thực phẩm trên thế giới đã làm. Cùng với đó, các thành viên tham gia cũng sẽ được tham quan Warehouse (kho chứa thực phẩm) của Foodbank Korea để hiểu hơn về mô hình hoạt động Foodbank Hàn Quốc, từ đó vận hành tốt hơn trong các hoạt động vận chuyển thực phẩm của Ngân hàng thực phẩm nước mình.

Tiến sĩ Craig A. Nemitz – Giám đốc lĩnh vực Dịch vụ (Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm toàn cầu) trình bày tại chương trình- Ảnh: FBVN

Đặc biêt, trong chương trình lần này Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam đã có cơ hội được tham dự và giao lưu, điều này đã giúp Foodbank Việt Nam có cơ hội được học hỏi các mô hình Foodbank trên thế giới, từ đó áp dụng cho Việt Nam để Foodbank Việt Nam từng bước thực hiện thành công sứ mệnh giải quyết nạn đói và tình trạng lãng phí thực phẩm.

Được biết, chương trình Asia Pacific Foodbank Incubator (Chương trình Ươm tạo Ngân hàng thực phẩm khu vực Châu Á Thái Bình Dương) được diễn ra từ ngày 21 đến hết ngày 23/10 tại Seoul, Hàn Quốc.

Bùi Ngoan


Gửi bình luận