Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Câu chuyện nhỏ đáng yêu: Cô gái xinh đẹp mua 20 lần ăn cơm cho cụ bà ăn xin nghèo ở Ninh Bình

Tháng 4 10, 2018 Sẻ chia yêu thương,nuôi sống,ngũ cốc,lãng phí thực phẩm,Quán cơm yêu thương,châu Âu,đa dạng sinh học,trứng,an ninh lương thực,giải cứu,,hỗ trợ,trái cây,Bữa ăn hợp lí,biến rác thải nhựa thành đường đi,Trung Quốc,thói quen,hủy diệt môi trường,khoai lang g,thức ăn,lãng phí đất,Việt Nam,Tấm lòng sẻ chia,Agrinew,thực phẩm,ý thức,lãng phí nước,ba châu lục,rau củ,biện pháp tránh lãng phí thực phẩm,biến rác thải thành tiền,Cô bán cơm dễ thương,thực phẩm bị vứt bỏ,Foodbank Việt Nam,Sài Gòn,châu Mỹ,thực phẩm dư thừa,thiệt hại kinh tế,Ngân hàng thực phẩm,Sức khỏe,thức ăn lãng phí,phát thải khí nhà kính,môi trường sống,lãng phí đồ ăn,Cô gái tốt bụng,sữa,Ăn tối,châu Phi,thế giới,hạn chế lãng phí thức ăn,chuỗi cung ứng lạnh,thực phẩm lãng phí,chi phí môi trường,cold chain,biến rác thải thành năng lượng,thức ăn bị vứt bỏ,dư thừa,john Mandyck,-Mai Quý

Cô gái trẻ đưa cụ bà ăn xin vào quán cơm, hỏi ra mới biết mỗi suất cụ ăn chỉ 10.000 đồng. Cô liền rút tiền đưa cho người bán hàng, mua luôn cho cụ 20 lần ăn cơm nữa cho những bữa sau.

Hành động ý nghĩa của cô gái trẻ khi rút tiền giúp đỡ cụ bà ăn xin nghèo khổ được anh Đức Vũ đăng tải lên một diễn đàn đông đảo người dùng mạng. Vài bức ảnh chụp trộm ghi lại khoảnh khắc cực đáng yêu mà anh Vũ gọi là "câu chuyện nhỏ đời thường thôi mà"được mọi người đón nhận rất nhiệt tình. 

Anh Vũ kể, khoảng 19h tối 9/4 khi anh đang ăn cơm bụi thì thấy cô gái trẻ đưa cụ bà vào quán dùng cơm và trả tiền bữa cơm. "Cô bé hỏi người bán hàng thì biết rằng cụ ăn mỗi suất là 10.000 đồng. Em ấy liền đưa 200.000 đồng cho chủ quán và nói rằng mua luôn cho bà cụ 20 lần ăn cơm nữa". 


Cô gái trẻ đưa cụ bà vào quán cơm dùng bữa. Ảnh: Đức Vũ.


Cụ bà vì nhà nghèo nên ra Ninh Bình ăn xin. Ảnh: Đức Vũ.


Theo nhiều người dân, cụ bà quê Thanh Hóa nhưng vì nhà nghèo, cụ ra Ninh Bình ăn xin. Bình thường cụ hay ăn xin gần cổng trường Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình). Còn tung tích cô gái "vừa đẹp người lại đẹp nết" hiện không ai hay rõ. 

"Số tiền tuy bé nhưng tình cảm giữa người với người thì nhiều. Hành động và nghĩa cử đẹp làm ấm tình người nên mình chụp lại. Thế mới thấy cuộc sống quanh ta còn rất nhiều người tốt", anh Vũ chia sẻ. 

Thế là 20 lần ăn tiếp theo, cụ sẽ được dùng cơm miễn phí nhờ lòng tốt của cô gái nhỏ. Đôi khi người ta đánh giá hành động của một ai đó không phải nằm ở giá trị vật chất, mà cốt lõi ở cái tình, cái tâm. Nhiều độc giả bày tỏ sự mến phục, thả "triệu like" cho bạn nữ xinh đẹp. 


20 lần ăn tiếp theo, cụ sẽ được dùng cơm miễn phí nhờ lòng tốt của cô gái bé nhỏ. Ảnh: Đức Vũ.

Một độc giả bình luận: "Cảm động quá. Thật may mắn khi có những con người như em gái. Nhiều câu chuyện như này sẽ làm xã hội tốt lên, cảm ơn em".

Bạn H.T. bày tỏ: "Em ấy đẹp cả người cả nết, hi vọng nhiều điều tốt đẹp đến với em và cụ bà". 

*Nguồn: Kenh14.vn