Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Câu chuyện nhỏ đáng yêu: Cô gái xinh đẹp mua 20 lần ăn cơm cho cụ bà ăn xin nghèo ở Ninh Bình

Tháng 4 10, 2018 nuôi sống,trứng,Agrinew,Trung Quốc,ba châu lục,thói quen,chi phí môi trường,Sẻ chia yêu thương,ngũ cốc,châu Âu,lãng phí thực phẩm,Quán cơm yêu thương,đa dạng sinh học,an ninh lương thực,biến rác thải nhựa thành đường đi,,hạn chế lãng phí thức ăn,chuỗi cung ứng lạnh,Ngân hàng thực phẩm,phát thải khí nhà kính,môi trường sống,giải cứu,hỗ trợ,trái cây,thực phẩm dư thừa,thức ăn lãng phí,khoai lang g,lãng phí đất,Cô bán cơm dễ thương,ý thức,Foodbank Việt Nam,rau củ,thiệt hại kinh tế,biến rác thải thành tiền,sữa,thực phẩm lãng phí,châu Phi,Tấm lòng sẻ chia,thực phẩm bị vứt bỏ,lãng phí nước,châu Mỹ,biện pháp tránh lãng phí thực phẩm,biến rác thải thành năng lượng,cold chain,thức ăn bị vứt bỏ,Cô gái tốt bụng,Ăn tối,Bữa ăn hợp lí,hủy diệt môi trường,thức ăn,Việt Nam,thực phẩm,Sài Gòn,Sức khỏe,lãng phí đồ ăn,thế giới,dư thừa,john Mandyck,-Mai Quý

Cô gái trẻ đưa cụ bà ăn xin vào quán cơm, hỏi ra mới biết mỗi suất cụ ăn chỉ 10.000 đồng. Cô liền rút tiền đưa cho người bán hàng, mua luôn cho cụ 20 lần ăn cơm nữa cho những bữa sau.

Hành động ý nghĩa của cô gái trẻ khi rút tiền giúp đỡ cụ bà ăn xin nghèo khổ được anh Đức Vũ đăng tải lên một diễn đàn đông đảo người dùng mạng. Vài bức ảnh chụp trộm ghi lại khoảnh khắc cực đáng yêu mà anh Vũ gọi là "câu chuyện nhỏ đời thường thôi mà"được mọi người đón nhận rất nhiệt tình. 

Anh Vũ kể, khoảng 19h tối 9/4 khi anh đang ăn cơm bụi thì thấy cô gái trẻ đưa cụ bà vào quán dùng cơm và trả tiền bữa cơm. "Cô bé hỏi người bán hàng thì biết rằng cụ ăn mỗi suất là 10.000 đồng. Em ấy liền đưa 200.000 đồng cho chủ quán và nói rằng mua luôn cho bà cụ 20 lần ăn cơm nữa". 


Cô gái trẻ đưa cụ bà vào quán cơm dùng bữa. Ảnh: Đức Vũ.


Cụ bà vì nhà nghèo nên ra Ninh Bình ăn xin. Ảnh: Đức Vũ.


Theo nhiều người dân, cụ bà quê Thanh Hóa nhưng vì nhà nghèo, cụ ra Ninh Bình ăn xin. Bình thường cụ hay ăn xin gần cổng trường Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình). Còn tung tích cô gái "vừa đẹp người lại đẹp nết" hiện không ai hay rõ. 

"Số tiền tuy bé nhưng tình cảm giữa người với người thì nhiều. Hành động và nghĩa cử đẹp làm ấm tình người nên mình chụp lại. Thế mới thấy cuộc sống quanh ta còn rất nhiều người tốt", anh Vũ chia sẻ. 

Thế là 20 lần ăn tiếp theo, cụ sẽ được dùng cơm miễn phí nhờ lòng tốt của cô gái nhỏ. Đôi khi người ta đánh giá hành động của một ai đó không phải nằm ở giá trị vật chất, mà cốt lõi ở cái tình, cái tâm. Nhiều độc giả bày tỏ sự mến phục, thả "triệu like" cho bạn nữ xinh đẹp. 


20 lần ăn tiếp theo, cụ sẽ được dùng cơm miễn phí nhờ lòng tốt của cô gái bé nhỏ. Ảnh: Đức Vũ.

Một độc giả bình luận: "Cảm động quá. Thật may mắn khi có những con người như em gái. Nhiều câu chuyện như này sẽ làm xã hội tốt lên, cảm ơn em".

Bạn H.T. bày tỏ: "Em ấy đẹp cả người cả nết, hi vọng nhiều điều tốt đẹp đến với em và cụ bà". 

*Nguồn: Kenh14.vn