Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Thực tập sinh Mỹ đồng hành cùng Food Bank Việt Nam nấu ăn tại mái ấm Vinh Sơn

Tháng 9 22, 2019 Ngân hàng thực phẩm,thế giới,công ty Qui Phúc,Scarlett Cheung,foodbank Việt Nam,lãng phí thực phẩm,mảnh đời kém may mắn,Foodbank Việt Nam,mùa dịch,Nguyễn Khánh Giàu,mái ấm Nhật Hồng,vô gia cư,mái ấm Vinh Sơn,Dương Thanh Đảo,Đài truyền hình TP. HCM,Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam,người khuyết tật,Cơm 2000,quốc gia,TP. HCM,Thái Bình,thực tập sinh Mỹ,cơ nhỡ,Công ty TNHH TM DV Qui Phúc,Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn,Foodbank Việt Nam. thực phẩm sạch,foodbank,trung thu yêu thương,Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam,c.p. việt nam,5 năm,Nơi yêu thương ở lại,Xuân Canh Tý 2020,Đại hội người khuyết tật mừng Noel 2019,khám chữa bệnh miễn phí,food bank việt nam,định hướng phát triển,lang thang,Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam,Lê Nhật Thùy,Chinoros Benjachavakul,cháo,bữa ăn nghĩa tình,chống lãng phí thực phẩm,Trẻ em khiếm thị,C.P. Việt Nam,nạn đói,Viện dưỡng lão nghệ sĩ,Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng,Noel 2019,nấu ăn,bữa ăn,50 suất ăn,CPFoodood House,Food Bank Việt Nam,nhà dưỡng lão Vinh Sơn,Nguyễn Tuấn Khởi,tiếng hát nghĩa tình mùa xuân,văn nghệ,Ban Bác ái xã hội – Caritas Thái Bình,100 suất ăn,nghệ sĩ Thiên Kim,Hội Chữ thập đỏ TP. HCM,quà tết,Nhật Hồng,“Không lãng phí thực phẩm để bảo vệ môi trường và mẹ trái đất”,tình nguyện viên,-Ngoan Ngoan

Chiều ngày 20/09, Food Bank Việt Nam đã tổ chức hoạt động nấu ăn cho các cụ tại mái ấm tình thương Vinh Sơn (Quận Bình Thạnh, TP.HCM). Ngoài các tình nguyện viên của Food Bank Việt Nam, buổi nấu ăn còn có sự tham gia của bạn Scarlett Cheung - thực tập sinh đến từ Mỹ, sinh viên trường University of Massachusetts Amherst (UMass).

Đây là hoạt động thường niên do Food Bank Việt Nam tổ chức nhằm giúp cho những cụ già neo đơn tại nhà dưỡng lão Vinh Sơn có dịp giao lưu, chia sẻ với các bạn tình nguyện viên. Qua đó, giúp các bạn trẻ Food Bank Việt Nam có thêm tinh thần, niềm vui khi được san sẻ một phần công sức của bản thân mình trong hoạt động ý nghĩa này.

Đến thăm nhà dưỡng lão Vinh Sơn, các tình nguyện viên Food Bank đã chuẩn bị và nấu 120 suất ăn cho các cụ tại mái ấm, nói về cảm nghĩ của mình khi lần đầu tiên được tham gia nấu ăn tại đây, cô gái đến từ Mỹ chia sẻ: “Đây là lần đầu Scarlett được trở về quê hương của mẹ mình, Scarlett cảm thấy rất hạnh phúc khi được giúp mọi người nấu ăn cho các cụ. Scarlett rất cảm ơn Food Bank Việt Nam đã cho Scalett có cơ hội tham gia hoạt động ý nghĩa này và Scarlett mong rằng trước khi trở về Mỹ, mình sẽ có thêm nhiều cơ hội đồng hành cùng Food Bank Việt Nam trong các hoạt động sắp tới.”

Các bạn tình nguyện viên Food Bank Việt Nam tham gia nấu ăn cùng các cụ tại mái ấm

Trong buổi nấu ăn các cụ đã được giao lưu, trò chuyện và tham gia nấu ăn cùng các bạn tình nguyện viên, không khí vui vẻ và sự sẻ chia được lan toả tại mái ấm, điều đó đều được thể hiện trên mỗi khuôn mặt và ánh mắt của mỗi người tham gia.

Scarlett Cheung (áo xanh) vui vẻ tham gia nấu ăn cùng các cụ

Được biết, Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn thuộc Tu viện nữ tử bác ái Vinh Sơn, nằm ở địa chỉ: 469 Nơ Trang Long (nối dài), Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. Với hơn 20 năm được thành lâp, hiện tại, nhà dưỡng lão đang cưu mang gần 100 cụ bà trên 60 tuổi, không có người thân, không nhà cửa. Trong đó, có 42 cụ bà không thể đi lại được. Theo đó, còn có những cụ các Sơ đã chăm sóc đăc biệt từ các khâu xay nhuyễn thức ăn cho đến vệ sinh cá nhân cho các cụ rất chu đáo.

Buổi nấu ăn đã mang đến những sự trải nghiệm đặc biệt cho Scarlett cũng như các bạn tình nguyện viên Food Bank Việt Nam. Buổi nấu ăn không chỉ mang đến một bữa ăn đơn thuần cho các cụ, mà ở đó còn ẩn chứa tình yêu thương, san sẻ, sự đồng cảm và sẻ chia của mọi người với nhau.

Một số hình ảnh trong buổi nấu ăn của các bạn tình nguyện viên tại mái ấm:


Các bạn tình nguyện viên chuẩn bị bữa ăn cho các cụ

Bữa ăn ấm áp của các bạn tình nguyện viên Food Bank Việt Nam được mang đến cho các cụ tại mái ấm

Scarlett chăm sóc cho các cụ tại mái ấm

Food Bank Việt Nam