Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Thực tập sinh Mỹ đồng hành cùng Food Bank Việt Nam nấu ăn tại mái ấm Vinh Sơn

Tháng 9 22, 2019 bữa ăn nghĩa tình,Scarlett Cheung,c.p. việt nam,thực tập sinh Mỹ,food bank việt nam,trung thu yêu thương,tiếng hát nghĩa tình mùa xuân,vô gia cư,nạn đói,lang thang,Chinoros Benjachavakul,C.P. Việt Nam,bữa ăn,lãng phí thực phẩm,TP. HCM,định hướng phát triển,Đài truyền hình TP. HCM,nghệ sĩ Thiên Kim,Food Bank Việt Nam,Foodbank Việt Nam,Viện dưỡng lão nghệ sĩ,5 năm,Ngân hàng thực phẩm,Cơm 2000,cháo,mái ấm Nhật Hồng,công ty Qui Phúc,Foodbank Việt Nam. thực phẩm sạch,Công ty TNHH TM DV Qui Phúc,CPFoodood House,mái ấm Vinh Sơn,Hội Chữ thập đỏ TP. HCM,nhà dưỡng lão Vinh Sơn,50 suất ăn,Nguyễn Tuấn Khởi,chống lãng phí thực phẩm,nấu ăn,thế giới,quốc gia,Trẻ em khiếm thị,mảnh đời kém may mắn,Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam,100 suất ăn,tình nguyện viên,foodbank,foodbank Việt Nam,Lê Nhật Thùy,cơ nhỡ,Nơi yêu thương ở lại,Dương Thanh Đảo,Nhật Hồng,Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng,Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam,văn nghệ,Noel 2019,Xuân Canh Tý 2020,Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam,người khuyết tật,Đại hội người khuyết tật mừng Noel 2019,Thái Bình,quà tết,Ban Bác ái xã hội – Caritas Thái Bình,“Không lãng phí thực phẩm để bảo vệ môi trường và mẹ trái đất”,khám chữa bệnh miễn phí,-Ngoan Ngoan

Chiều ngày 20/09, Food Bank Việt Nam đã tổ chức hoạt động nấu ăn cho các cụ tại mái ấm tình thương Vinh Sơn (Quận Bình Thạnh, TP.HCM). Ngoài các tình nguyện viên của Food Bank Việt Nam, buổi nấu ăn còn có sự tham gia của bạn Scarlett Cheung - thực tập sinh đến từ Mỹ, sinh viên trường University of Massachusetts Amherst (UMass).

Đây là hoạt động thường niên do Food Bank Việt Nam tổ chức nhằm giúp cho những cụ già neo đơn tại nhà dưỡng lão Vinh Sơn có dịp giao lưu, chia sẻ với các bạn tình nguyện viên. Qua đó, giúp các bạn trẻ Food Bank Việt Nam có thêm tinh thần, niềm vui khi được san sẻ một phần công sức của bản thân mình trong hoạt động ý nghĩa này.

Đến thăm nhà dưỡng lão Vinh Sơn, các tình nguyện viên Food Bank đã chuẩn bị và nấu 120 suất ăn cho các cụ tại mái ấm, nói về cảm nghĩ của mình khi lần đầu tiên được tham gia nấu ăn tại đây, cô gái đến từ Mỹ chia sẻ: “Đây là lần đầu Scarlett được trở về quê hương của mẹ mình, Scarlett cảm thấy rất hạnh phúc khi được giúp mọi người nấu ăn cho các cụ. Scarlett rất cảm ơn Food Bank Việt Nam đã cho Scalett có cơ hội tham gia hoạt động ý nghĩa này và Scarlett mong rằng trước khi trở về Mỹ, mình sẽ có thêm nhiều cơ hội đồng hành cùng Food Bank Việt Nam trong các hoạt động sắp tới.”

Các bạn tình nguyện viên Food Bank Việt Nam tham gia nấu ăn cùng các cụ tại mái ấm

Trong buổi nấu ăn các cụ đã được giao lưu, trò chuyện và tham gia nấu ăn cùng các bạn tình nguyện viên, không khí vui vẻ và sự sẻ chia được lan toả tại mái ấm, điều đó đều được thể hiện trên mỗi khuôn mặt và ánh mắt của mỗi người tham gia.

Scarlett Cheung (áo xanh) vui vẻ tham gia nấu ăn cùng các cụ

Được biết, Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn thuộc Tu viện nữ tử bác ái Vinh Sơn, nằm ở địa chỉ: 469 Nơ Trang Long (nối dài), Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. Với hơn 20 năm được thành lâp, hiện tại, nhà dưỡng lão đang cưu mang gần 100 cụ bà trên 60 tuổi, không có người thân, không nhà cửa. Trong đó, có 42 cụ bà không thể đi lại được. Theo đó, còn có những cụ các Sơ đã chăm sóc đăc biệt từ các khâu xay nhuyễn thức ăn cho đến vệ sinh cá nhân cho các cụ rất chu đáo.

Buổi nấu ăn đã mang đến những sự trải nghiệm đặc biệt cho Scarlett cũng như các bạn tình nguyện viên Food Bank Việt Nam. Buổi nấu ăn không chỉ mang đến một bữa ăn đơn thuần cho các cụ, mà ở đó còn ẩn chứa tình yêu thương, san sẻ, sự đồng cảm và sẻ chia của mọi người với nhau.

Một số hình ảnh trong buổi nấu ăn của các bạn tình nguyện viên tại mái ấm:


Các bạn tình nguyện viên chuẩn bị bữa ăn cho các cụ

Bữa ăn ấm áp của các bạn tình nguyện viên Food Bank Việt Nam được mang đến cho các cụ tại mái ấm

Scarlett chăm sóc cho các cụ tại mái ấm

Food Bank Việt Nam