Tin hoạt động

Foodbank Vietnam

Gian hàng nông sản của Foodbank Việt Nam lần đầu tiên có mặt tại cửa hàng thực phẩm sạch CPFood House

Tháng 8 12, 2019 bữa ăn nghĩa tình,Scarlett Cheung,c.p. việt nam,thực tập sinh Mỹ,food bank việt nam,trung thu yêu thương,tiếng hát nghĩa tình mùa xuân,vô gia cư,nạn đói,lang thang,Chinoros Benjachavakul,C.P. Việt Nam,bữa ăn,lãng phí thực phẩm,TP. HCM,định hướng phát triển,Đài truyền hình TP. HCM,nghệ sĩ Thiên Kim,Food Bank Việt Nam,Foodbank Việt Nam,Viện dưỡng lão nghệ sĩ,5 năm,Ngân hàng thực phẩm,Cơm 2000,cháo,mái ấm Nhật Hồng,công ty Qui Phúc,Foodbank Việt Nam. thực phẩm sạch,Công ty TNHH TM DV Qui Phúc,CPFoodood House,mái ấm Vinh Sơn,Hội Chữ thập đỏ TP. HCM,nhà dưỡng lão Vinh Sơn,50 suất ăn,Nguyễn Tuấn Khởi,chống lãng phí thực phẩm,nấu ăn,thế giới,quốc gia,Trẻ em khiếm thị,mảnh đời kém may mắn,Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam,100 suất ăn,tình nguyện viên,foodbank,foodbank Việt Nam,Lê Nhật Thùy,cơ nhỡ,Nơi yêu thương ở lại,Dương Thanh Đảo,Nhật Hồng,Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng,Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam,văn nghệ,Noel 2019,Xuân Canh Tý 2020,Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam,người khuyết tật,Đại hội người khuyết tật mừng Noel 2019,Thái Bình,quà tết,Ban Bác ái xã hội – Caritas Thái Bình,“Không lãng phí thực phẩm để bảo vệ môi trường và mẹ trái đất”,khám chữa bệnh miễn phí,-Mai Quý

Ngày 3/8/2019, gian hàng của Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam (Foodbank Việt Nam) đã cho ra mắt gian hàng nông sản đầu tiên tại CPFood House.

Vừa qua, Foodbank Việt Nam đã cho ra mắt gian hàng nông sản sạch tại cửa hàng CPFood House, đây cũng là gian hàng đầu tiên của Foodbank trung bày tại cửa hàng thực phẩm sạch ở tp HCM. Với mong muốn giúp đỡ những người nông dân trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm sau mỗi mùa vụ, đồng thời muốn đưa nông sản Việt lớn mạnh không chỉ trong nước mà cả thị trường nước ngoài.

Mặt hàng nông shản mà Foodbank Việt Nam muốn đưa đến người tiêu dùng chính là chuối sạch, chuối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vì đây là loại nông sản có nhiều giá trị dinh dưỡng cao như: Chất béo bão hòa, cholesterol và natri. Ngoài trong quả chuối chín còn có vitamin C, kali và mangan, vitamin B6 rất tốt cho cơ thể con người. Thế nhưng, vào mùa vụ, những người nông dân lại lo lắng trong việc tìm nguồn tiêu thụ, nhận thấy được thực trạng, Foodbank Việt Nam đã nhiều lần tiến hành giải cứu chuối, giúp đỡ những người dân phần nào vượt qua khó khăn. Sau những lần giải cứu đó, Foodbank Việt Nam đã có dự định thu mua chuối với số lượng lớn nhằm hỗ trợ người dân đảm bảo thu nhập và có đầu ra ổn định trong thời gian dài.

Được biết, trước khi đưa chuối đến với tat người tiêu dùng, lãnh đạo Foodbank Việt Nam đã có chuyến công tác và làm việc cùng bà con nông dân trồng chuối khu vực tỉnh Đồng Nai trong việc truy xuất nguồn gốc, kiểm định chất lượng sản phẩm để tìm ra hướng đi bền vững cho ngành chuối khu vực Đồng Nai trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi (Đầu tiên từ trái qua) – giám đốc Foodbank Việt Nam đi khảo sát chuối tại Đồng Nai

Theo người nông dân trồng chuối tại khu vực Đồng Nai cho biết quy trình phát triển của chuối luôn được theo dõi sát sao, đồng thời, kiểm soát lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật nghiêm ngặt. Cây chuối con được chăm sóc, bón phân tưới nước đầy đủ thì 6 tháng sau sẽ trổ buồng, buồng chuối sẽ được chích bắp để chống bọ trĩ, được bẻ hoa, bao buồng, lót nải để định hình tay nải cho đẹp. Sau khi ra buồng được 3 tháng là đến thời gian thu hoạch.

Chuối được người nông dân trùm bao che chắn để chống sâu bọ phá hoại

Tại của hàng thực phẩm sạch CPFoods House, ngoài mặt hàng chủ lực là chuối, Foodbank còn cung cấp những mặt hàng nông sản như dưa hấu và măng cụt. Các loại nông sản này luôn được đề cao về giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng, đem đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn và chất lượng nhất.

Gian hàng nông sản của Foodbank tại CPFood House

Theo ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam: “Tôi luôn mong muốn những thực phẩm nông sản của bà con nông dân ngày càng được mở rộng ở thị trường trong và ngoài nước, theo đó, với ý tưởng lấy Ngân hàng thực phẩm Việt Nam để tiêu thụ những nông sản của người dân trồng được, tôi hy vọng từ Ngân hàng thực phẩm – Food Bank Việt Nam bà con nông dân sẽ mạnh dạn cung ứng những sản phẩm của mình làm ra để đến tay người tiêu dùng, nhờ ý tưởng này tôi hy vọng sau này sẽ không còn những chiến dịch phải giải cứu nông sản của người dân nữa.”

Mặc dù, gian hàng nông sản vừa có mặt tại CPFood House nhưng đã được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và hưởng ứng.

Mỹ Linh